Iran đã xây dựng thêm một nhà máy điện ở Syria

Theo các phương tiện truyền thông địa phương Iran đã xây dựng thêm ở tỉnh Svayda của Syria một nhà máy điện 470 Megawatt.
Các phương tiện truyền thông địa phương ngày 11/3 đưa tin Iran đã xây dựng thêmở tỉnh Svayda của Syria một nhà máy điện 470MW.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, thỏa thuận tương ứng đã được ký kết tại thủđô Tehran. Đây là cơ sở thứ ba được xây dựng tại Syria với sự hỗ trợ và thiết kếcủa công ty Iran.

Theo Giám đốc điều hành Abbas Aliabadi, Iran đã hoàn thành việc xây dựngnhà máy điện "Tashrin". Cũng theo ông Aliabadi, một nhà máy điện khác là Zhandarov sẽ được xây dựng trong tương lai gần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel tại Beirut, Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel leo thang quân sự nghiêm trọng với Hezbollah

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các đơn vị thuộc Sư đoàn 36 của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã vượt qua sông Litani và kiểm soát một số vị trí chiến lược ở miền Nam Liban.

-Iran bác bỏ kịch bản ngừng bắn, cảnh báo sẽ tiến hành đáp trả Mỹ và Israel (DPT

Kuwait lên án vụ Iran tấn công bằng UAV và tên lửa

Ngày 28/5, Kuwait lên án Iran tấn công tên lửa và UAV vào lãnh thổ nước này. CENTCOM tuyên bố đây là vi phạm ngừng bắn nghiêm trọng giữa lúc Lãnh tụ tối cao Iran cáo buộc Mỹ rắp tâm khuất phục Tehran.

Tàu thủy di chuyển ở eo biển Hormuz, ngoài khơi tỉnh Musandam của Oman, ngày 12/4. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Iran cho phép một số tàu đi qua eo biển Hormuz

Ngày 27/5, Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết 23 tàu đã đi qua eo biển Hormuz trong vòng 24 giờ qua sau khi được lực lượng này cho phép.