Iran keu goi My tra tu do cho nha bao cua Press TV hinh anh 1Phóng viên-người dẫn chương trình Marziyeh Hashemi. (Nguồn: aljazeera)

Reuters đưa tin, ngày 16/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi đã kêu gọi phía Washington trả tự do cho Marziyeh Hashemi, nhà báo làm việc cho kênh truyền hình nhà nước Press TV bị bắt giữ tại Mỹ.

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời ông Qasemi nêu rõ: "Chúng tôi lên án vụ bắt giữ trái phép phóng viên-người dẫn chương trình Marziyeh Hashemi của kênh Press TV cũng như việc nhà báo này bị đối xử vô nhân đạo trong nhà giam ở Washington."

Trước đó cùng ngày, Đài truyền hình nhà nước Iran Press TV đưa tin cảnh sát Mỹ đã bắt một nhà báo sinh ra tại Mỹ đang làm việc cho bộ phận tiếng Anh của đài này.

[Mỹ bắt nhà báo làm việc cho truyền hình nhà nước Iran]

Press TV nhấn mạnh nhà báo Marzieh Hashemi đã bị bắt ở St. Louis và đưa đến nhà giam ở Washington DC, mặc dù không có cáo buộc chính thức nào chống lại cô.

Press TV nêu rõ: "Cô ấy đã bị bắt ở Sân bay Quốc tế Lambert, St. Louis, hôm 13/1 vừa qua và bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đưa đến một cơ sở giam giữ."

Hiện giới chức FBI chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.
(Vietnam+)