IS tấn công trạm kiểm soát an ninh ở Bắc Libya, 7 người thương vong

Ngày 6/6, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Sebha, cách thủ đô Tripoli của Libya khoảng 750km về phía Nam, khiến 7 người thương vong.
IS tấn công trạm kiểm soát an ninh ở Bắc Libya, 7 người thương vong ảnh 1Thủ tướng lâm thời Libya Abdulhamid Dbeibah lên án vụ tấn công này là "một hành động khủng bố hèn nhát." (Nguồn: dailysabah)

Ngày 6/6, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Sebha, cách thủ đô Tripoli của Libya khoảng 750km về phía Nam, khiến 7 người thương vong.

Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết: "Một quả bom gài trên ôtô đã phát nổ khi chiếc ôtô này băng qua rào chắn an ninh ở thành phố Sebha." Vụ nổ bom xe trên đã khiến 2 nhân viên an ninh Libya thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.

Truyền thông địa phương đăng nhiều hình ảnh cho thấy các phương tiện của lực lượng an ninh bị hư hại nặng sau vụ nổ bom. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công này.

Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân, Thủ tướng lâm thời Libya Abdulhamid Dbeibah lên án vụ tấn công này là "một hành động khủng bố hèn nhát."

[Việt Nam kêu gọi các bên tại Libya tuân thủ lệnh ngừng bắn]

Ông gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ nổ bom, đồng thời khẳng định Libya sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố.

Sebha là thủ phủ của tỉnh Fezzan (miền Nam Libya). Hiện thành phố này đang nằm dưới quyền kiểm soát của Tướng Khalifa Haftar và thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của các phần tử cực đoan trong những năm gần đây.

Nhiều năm qua, Libya trong tình trạng chia rẽ chính trị sâu sắc, với hai chính quyền tồn tại song song - Chính phủ Hòa hợp dân tộc Libya (GNA) có trụ sở ở Tripoli được Liên hợp quốc công nhận và chính quyền ở miền Đông được lực lượng của Tướng Khalifa Haftar hậu thuẫn.

Các phần tử khủng bố đã lợi dụng tình hình rối ren ở Libya để tiến hành nhiều vụ tấn công. Ngày 10/3 vừa qua, Quốc hội Libya đã thông qua chính phủ lâm thời với nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 24/12 năm nay, một bước đi quan trọng hướng tới chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài tại quốc gia Bắc Phi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục