Bộ Y tế Israel cho biết ngày 21/5, nước này không ghi nhận thêm ca tử vong nào do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và hiện số ca tử vong vẫn ở mức 279 người.

Đây là lần đầu tiên kể từ 28/3, Israel không có ca tử vong trong ngày vì dịch bệnh.

[Israel cấm người nước ngoài nhập cảnh, Jordan phong tỏa dịp lễ hội]

Tổng số ca nhiễm tại Israel đã tăng lên 16.683 ca, sau khi có thêm 18 ca nhiễm mới, trong đó 8 người có liên quan đến một trường tiểu học ở thành phố Rehovot. Số ca bình phục cũng tăng lên 13.724 người.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Israel Yuli Edelstein đã cho phép tổ chức các sự kiện trong nhà tập trung đông người lên đến 50 người.

Ngày 20/5, Cơ quan quản lý sân bay Israel thông báo lệnh yêu cầu người Israel trở về từ nước ngoài phải tự cách ly 14 ngày và gia hạn cấm hoàn toàn người nước ngoài nhập cảnh Israel ít nhất đến ngày 15/6, thay vì ngày 30/5 như kế hoạch cũ.

Trong khi đó, hãng hàng không Israel El Al thông báo sẽ không tổ chức các chuyến bay đi và đến Israel cho đến ngày 20/6.

Quyết định này dựa trên yêu cầu của Bộ Y tế Israel về tự cách ly khi đến Israel, lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và nhu cầu đi lại thấp./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)