Nhằm đối phó với tình trạng quá tải của các bệnh viện, chính quyền thủ đô Rome (Italy) đã quyết định mở thêm bệnh viện thứ 3 chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Cơ sở này được đặt tại bệnh viện đa khoa Casal Palocco và hoạt động từ ngày 18/3.

Hiện tại cơ sở này có 20 giường bệnh thường và 12 giường cho các bệnh nhân phải điều trị tích cực. Số lượng các giường bệnh sẽ tiếp tục được bổ sung trong các ngày tới.

Dự kiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 thứ 3 có thể cung cấp 80 giường bệnh, trong đó có 48 giường cho các bệnh nhân phải điều trị tích cực.

[COVID-19: Italy thêm 345 ca tử vong, dịch bệnh lan khắp châu Âu]

Trước đó, ngoài hai bệnh viện chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 là bệnh viện Spallanzani và Columbus, chính quyền thủ đô Rome đã đưa vào hoạt động hai cơ sở khác tại các khoa truyền nhiễm của bệnh viện Umberto I và Tor Vergata.

Trong khi đó, để tạo điều kiện cho người dân Rome thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa của chính phủ, chính quyền thành phố đã dừng thu phí đỗ xe kể từ ngày 18/3 đối với tất cả các khu vực đỗ xe màu xanh trong thành phố.

Trước đó, từ ngày 11/3, Rome cũng đã bãi bỏ quy định cấm các phương tiện giao thông đi vào khu vực trung tâm thành phố.

Cùng ngày, thành phố Kozloduy của Bulgaria, nơi đặt nhà máy điện hạt nhân của Bulgaria, thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm, coi đây là một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Thị trưởng thành phố Kozloduy, bà Marinela Nikolova đã ký sắc lệnh cấm người dân và khách tham quan được phép ra khỏi nhà hoặc nơi ở kể từ 22h đến 6h sáng hôm sau.

Một số trường hợp đặc biệt như công nhân làm ca và những người cần chăm sóc y tế khẩn cấp mới được phép ra khỏi nhà.

Theo bà Marinela Nikolova, hiện Bulgaria đã ghi nhận 81 ca mắc COVID-19 tính đến ngày 17/3. Nhằm khống chế dịch bệnh, Bulgaria đã cấm tất cả các tua du lịch đến nước này.

Ngoài ra, Bulgaria cũng đóng cửa khu trượt tuyết Bansko sau khi phát hiện 3 người nhiễm virus SARS-CoV-2./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)