Jetstar được ngân hàng “rót” 117 triệu USD mua máy bay mới

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa được ngân hàng Vietinbank tài trợ vốn với tổng trị giá 117 triệu USD để đầu tư dự án mua máy bay thế hệ mới Airbus 320ceo.
Jetstar được ngân hàng “rót” 117 triệu USD mua máy bay mới ảnh 1Máy bay Airbus A320 mà Jetstar mua từ Tập đoàn Airbus. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa ký kết hợp đồng tài trợ vốn với tổng trị giá 117 triệu USD để đầu tư dự án mua máy bay thế hệ mới Airbus 320ceo.

Đây là chương trình hơp tác đầu tiên giữa Jetstar Pacific và Vietinbank trong kế hoạch đầu tư và phát triển dài hạn Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ, đã được các cổ đông Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) thông qua.

Theo đó, khoản tín dụng 117 triệu USD sẽ được Vietinbank cấp cho Jetstar Pacific để mua đội máy bay thế hệ mới hiện đại Airbus A320ceo, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay nội địa, quốc tế.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết, trong năm 2017, Tập đoàn Airbus sẽ chuyển giao cho Jetstar Pacific 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo. Hãng đang có kế hoạch phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

“Việc hợp tác cùng Vietinbank sẽ góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên đồng thời tiếp tục khẳng định các cam kết phát triển bền vững, dài hạn của Jetstar tại thị trường nội địa Việt Nam và trong khu vực như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines, mang đến cho hành khách sự hài lòng về dịch vụ hàng không chất lượng với giá vé rẻ,” ông Hà nói.

Jetstar được ngân hàng “rót” 117 triệu USD mua máy bay mới ảnh 2Jetstar Pacific vừa được ngân hàng Vietinbank tài trợ vốn với tổng trị giá 117 triệu USD để mua máy bay mới Airbus A320. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay Jetstar toàn cầu trên 75 điểm đến 17 quốc gia với 4.000 chuyến bay mỗi tuần.

Năm 2015, Trung tâm hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA) đánh giá Jetstar Pacific là một trong những hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas của Australia (30% cổ phần)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục