Ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela đã khai giảng khóa học tiếng Việt cơ bản cho người Venezuela.

Tham gia lễ khai giảng có Đại biện lâm thời Việt Nam tại Venezuela Văn Công Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Ban lãnh đạo CAVV và hơn 40 học viên đến từ các bộ ngành, trường đại học, cơ quan báo chí của Venezuela.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Venezuela Văn Công Thắng nhấn mạnh đây là khóa học tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Venezuela và vì vậy các học viên sẽ là những người đầu tiên được tiếp cận tiếng Việt tại Venezuela.

Ông Văn Công Thắng bày tỏ mong muốn sau khóa học, các học viên có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt, đồng thời hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, trở thành những hạt nhân góp phần vào việc củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam-Venezuela trong tương lai.

[Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela]

Về phần mình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer bày tỏ sự cảm ơn đối với Đại sứ Lê Viết Duyên, người đã đưa ra ý tưởng mở khóa học tiếng Việt miễn phí tại Venezuela và chỉ đạo việc chiêu sinh, cũng như tổ chức lớp học. Khóa học không chỉ giúp các học viên tiếp cận ngôn ngữ tiếng Việt mà còn thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Venezuela.

Đại diện cho các học viên tham gia khóa học, chị Fabiola Hernández Gutiérrez - cán bộ phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar tại Vụ châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương, Bộ Ngoại giao Venezuela, bày tỏ vui mừng, cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela và Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam đã tổ chức khóa học tiếng Việt cơ bản; nhấn mạnh đây là khóa học thực sự có ý nghĩa đối với cá nhân và toàn bộ học viên.

Việc dạy và học tiếng Việt tại Venezuela sẽ góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Venezuela./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)