Sáu nhăm thanh niên của 13 quốc gia và 3.000 bạn trẻ của Thủ đô Hà Nội đã cùngchung vui trong ngày hội của thanh niên các nước ASEAN+3.
Festival thanh niên các nước ASEAN+ 3 là dịp để giới thiệu và quảng báđến bạn bè trên thế giới về hình ảnh đất nước, con người và nền văn hóatruyền thống đặc sắc lâu đời mang đậm phong cách dân tộc của các nướcASEAN+3.
Đặc biệt, lễ hội được diễn ra đúng vào dịp Thủ đô Hà Nội tổchức Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, là sự kiện trọng đạitrong lịch sử Việt Nam.
Festival thanh niên các nước ASEAN+3 cũng làmột món quà đầy ý nghĩa của thanh niên các nước ASEAN+3 dành tặng Thủđô Hà Nội ngàn năm tuổi. Đây cũng là cơ hội để thanh niên Thủ đô nóiriêng và thanh niên Việt Nam nói chung giới thiệu với các nước trên thếgiới về hình ảnh, con người Việt Nam và thành phố 1.000 năm tuổi.
Festival là cầu nối giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nướctrong khối ASEAN+3, tạo điều kiện để thanh niên các nước có cơ hội gặpgỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập và mở rộng quan hệ hợptác trên nhiều lĩnh vực; thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần sángtạo, giao lưu học hỏi, đoàn kết, trách nhiệm của thanh niên tiến tới vìmột ASEAN hội nhập quốc tế.
Ngay tại buổi lễ đã khai mạcTriển lãm “Văn hóa các nước ASEAN+3 với Thăng Long-Hà Nội.” Mỗi quốcgia đều có nền văn hóa truyền thống đặc sắc, mang đến festival lần này,thanh niên các nước ASEAN+ 3 muốn giới thiệu nét văn hóa độc đáo, cuốnhút, hòa cùng văn hóa đặc trưng của Thăng Long-Hà Nội.
Khách xemTriển lãm “Văn hóa các nước ASEAN+3 với Thăng Long-Hà Nội” sẽ đượcdu ngoạn vòng quanh các nước ASEAN+3 qua từng góc nhỏ của triển lãm.Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 6 đến ngày 9/10.
Thanh niêncác nước ASEAN+3 đã cùng tham dự Liên hoan nghệ thuật "Bài ca hòabình." Những tiết mục ca múa mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước đãđược trình diến tại đêm hội càng tô thắm thêm tình đoàn kết, gắn bó giữathanh niên các nước ASEAN+3 nói riêng và nhân dân các nước nói chung.
Sáng cùng này, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trungương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thay mặt Ban Bí thư Trungương Đoàn đã đón tiếp Trưởng đoàn Thanh niên các nước ASEAN+3.
Bíthư Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thông tin những nét nổi bật về tổchức, cơ cấu và hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phong trào thanhniên tình nguyện chung sức vì cộng động; mục tiêu hướng tới của cácchương trình tình nguyện; công tác vận động, thu hút thanh niên, sinhviên tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ…
Nhân dịp này, thay mặtBan Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Đắc Vinh đã trao tặng Huyhiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đại diện thanh niên các nước ASEAN+3./.