Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019 mừng sinh nhật Bác

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chào mừng sinh nhật Bác 19/5, được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1982, xuất phát từ tâm nguyện, tấm lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của cán bộ, nhân dân Nghệ An.
Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019 mừng sinh nhật Bác ảnh 1Tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn tại đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn đã tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh và Hoàng Xuân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Nam Đàn.

Sau tiếng trống khai hội, chương trình nghệ thuật “Dâng Người câu hát quê hương” được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 700 nghệ sỹ đến từ 11 đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh và 11 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.

[Hơn 38.600 khách tham quan Khu di tích Kim Liên dịp sinh nhật Bác]

Chương trình với những ca khúc đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi công lao trời biển của Bác giành lại độc lập tự do cho đất nước; tình cảm của Bác với quê hương; tình cảm của đất và người Nghệ An với Người đã để lại ấn tượng và sự xúc động với khán giả.

Lễ hội Làng Sen năm 2019 còn có nhiều hoạt động khác như chiếu phim tài liệu về Bác Hồ; tổ chức Hội trại thanh niên; trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; hội trại và trò chơi dân gian; thi người đẹp Làng Sen; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen; tổ chức thi thả diều tại xã Kim Liên...

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019 mừng sinh nhật Bác ảnh 2Một tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các đoàn thể đã dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh; tham gia lễ diễu hành từ thành phố Vinh về quê Bác; lễ dâng hoa, dâng hương báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên và Lễ rước ảnh Bác từ Nhà tưởng niệm ra Sân vận động Làng Sen.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động nghệ thuật quần chúng chào mừng sinh nhật Bác 19/5, được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1982, xuất phát từ tâm nguyện, tấm lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của cán bộ, nhân dân Nghệ An và cả nước đối với công lao trời biển của Người. Lễ hội là dịp để Đảng bộ, nhân dân Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác.

Lễ hội Làng Sen cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nhân dân, biến tình cảm và lòng tự hào của mỗi người trở thành những hành động cách mạng cụ thể, cùng chung sức xây dựng quê hương Nam Đàn ngày càng giàu đẹp và đưa tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục