Khen thưởng nhà trường thay tặng hoa bằng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh

Sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20/11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” của trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông và Tiểu học Tô Hiệu có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục được lan tỏa.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương, khen thưởng thầy hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6. (Ảnh: TTXVN phát)
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương, khen thưởng thầy hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6. (Ảnh: TTXVN phát)

Thay vì tặng hoa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Đây là sáng kiến hữu ích và nhân văn được các trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) và Tiểu học Tô Hiệu (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) triển khai trong dịp này.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, ngày 20/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương đã tới chúc mừng các thầy, cô giáo trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) và Tiểu học Tô Hiệu (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời trao tặng Giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Trần Dũng Hà đã trao Giấy khen của Bảo hiểm xã hội Thành phố tới tập thể trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, thầy giáo Đinh Phú Cường-Hiệu trưởng của nhà trường.

393227636_894804678704668_7238946090175898317_n.jpg
Thư ngỏ của Hiệu trường Trường THCS Nguyễn Văn Luông. (Nguồn: Vietnam+)

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với tổng số tiền là 44,5 triệu đồng từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị ủng hộ 1 ngày tiền lương.

Chúc mừng các thầy, cô nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự trân quý trước việc làm ý nghĩa “xin không nhận hoa ngày 20/11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” của trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, Phó Giám đốc Trần Dũng Hà chia sẻ, khi đọc thư ngỏ của nhà trường gửi đến các cơ quan, đơn vị, rất nhiều người dân, trong đó có tôi, thật sự xúc động trước tấm lòng, nghĩa cử của thầy hiệu trưởng và tập thể các thầy, cô giáo…

Điều này cho thấy sự hy sinh, tận tâm, tận tụy của các thầy, cô đối với học trò, đồng thời thể hiện được tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm y tế đối với học sinh nói riêng và người dân nói chung.

Trước đó, thầy Đinh Phú Cường-Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông đã gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh, trong đó có đoạn viết: "Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường."

thay-co.jpg
Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk trao tặng Giấy khen tặng tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP. Buôn Ma Thuột) và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường. (Ảnh - BHXH Việt Nam.)

Hưởng ứng thư ngỏ này, các cơ quan, chính quyền của Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, phụ huynh học sinh và nhà hảo tâm đã trao tặng gần 230 thẻ bảo hiểm y tế học sinh tới nhà trường.

Đây vừa là món quà tri ân đối với các thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa là món quà nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, nhất là sẽ được giảm phần lớn chi phí trong việc khám, điều trị bệnh.

Tại Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã tổ chức trao Giấy khen tới tập thể trường Tiểu học Tô Hiệu và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến-Hiệu trưởng nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2023-2024.

Vào ngày 15/11, trường Tiểu học Tô Hiệu cũng đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Việc làm này của trường Tiểu học Tô Hiệu nhân ngày 20/11 thể hiện sự quan tâm của thầy, cô dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Cô Đoàn Thị Tuyết Yến-Hiệu trưởng trường Tiểu học Tô Hiệu cho biết, sau khi nhà trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ bảo hiểm y tế cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ bảo hiểm y tế.

Cùng với số tiền ủng hộ đóng góp của công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk, nhà trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ bảo hiểm y tế cho các em còn lại…

Sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20/11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” của trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông và Tiểu học Tô Hiệu có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra các trường học khác trong cả nước.

Tại Đà Nẵng, nhân dịp này, trường Tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà) cũng đã nhắn gửi mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ của cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm trong việc giúp đỡ học sinh khó khăn được tham gia bảo hiểm y tế, góp phần chung tay đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục