Khởi tố điều tra vụ 7 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Quyết định khởi tố được đưa ra sau khi có kết quả giám định tinh thể màu trắng trong 7 gói hình vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải là ma túy Methamphetamine.
Khởi tố điều tra vụ 7 gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị ảnh 1Bảy túi vuông nặng 7kg nghi ma túy đá được người dân phát hiện dọc bờ biển. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy," xảy ra tại bờ biển thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 2/12.

Quyết định khởi tố vụ án được đưa ra sau khi có kết quả giám định tinh thể màu trắng trong 7 gói hình vuông in chữ Trung Quốc được người dân nhặt được trên bờ biển thôn Tân Hải là ma túy Methamphetamine.

Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Theo Trung tá Nguyễn Công Trình, việc khởi tố vụ án là nhằm phục vụ công tác điều tra. Sắp tới, đơn vị sẽ bàn giao tài liệu, chứng cứ đã thu thập được cho Công an tỉnh Quảng Trị.

[Xác định 7 gói vuông người dân nhặt trên bãi biển Quảng Trị là ma túy]

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng ven biển tăng cường lực lượng tuần tra, bám sát địa bàn; tích cực phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân tham gia, phối hợp tìm kiếm cũng như cung cấp thông tin nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào biển.

Như TTXVN đã đưa tin, chiều 2/12, anh Phan Văn Sáu (29 tuổi, trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) khi đi xem ngư dân đánh cá đã phát hiện một thùng nhựa khả nghi dạt vào bờ biển.

Thấy bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc, anh Sáu lập tức báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt và Công an xã Gio Hải.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt nhận thấy các gói hình vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc.

Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định; đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng anh Phan Văn Sáu vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh-trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục