Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Israel nổi tiếng Ziv Koren với chủ đề “Ngôn ngữ ánh sáng” (Writing with light).

Ban tổ chức đánh giá cao giá trị nghệ thuật của gần 50 tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày để giới thiệu tới người xem Việt Nam.

Nghệ sỹ Ziv Koren đã kết hợp khéo léo, tinh tế giữa ánh sáng và bóng tối để mô tả các khía cạnh cuộc sống của người dân Israel cũng như các nước khác trên thế giới, tác động mạnh mẽ đến mọi tầng cảm xúc của người xem.

Triển lãm ảnh không những mở ra một không gian mới cho sự giao lưu giữa nền nghệ thuật nhiếp ảnh hai nước mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Israel.

Tại triển lãm, Đại sứ Israel tại Việt Nam Eilon Shahar bày tỏ cảm ơn tới các đối tác Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng nghệ sỹ Ziv Koren tổ chức sự kiện văn hóa có ý nghĩa này. Đại sứ Eilon Shahar hy vọng, triển lãm ảnh sẽ góp phần tăng cường hiểu biết và thúc đẩy giao lưu giữa các nghệ sỹ nhiếp ảnh cũng như nhân dân hai nước Israel và Việt Nam.

Ziv Koren được đánh giá là một nhiếp ảnh gia có khả năng đặc biệt trong việc nhìn thấu và hiểu về ánh sáng. Các tác phẩm của ông không chỉ nổi tiếng tại Israel mà còn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Triển lãm ảnh “Ngôn ngữ ánh sáng” tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền (Hà Nội) sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến ngày 1/11./.