Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 1Hành khách có nhiều cơ hội mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific.

Hành khách có nhiều cơ hội mua vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và tham gia vào các chương trình văn hóa nghệ thuật tại khu vực Nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) vào ngày hôm nay (26/5).

“Không gian Vietnam Airlines-Hà Nội vòng tay bạn bè” là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình hợp tác phát triển du lịch, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, được tổ chức thường kỳ 2 tháng/lần.

[Hàng không giá rẻ: 'Người nông dân chân đất cũng được đi máy bay']

Một trong những điểm nhấn của sự kiện lần này là lễ trưng bày, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Vẻ đẹp Việt Nam" thu hút sự tham gia đông đảo của cho các em nhỏ.

Là một công chức làm Nhà nước, gia đình anh Trần Văn Giao, (Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội) dành trọn ngày nghỉ cuối tuần để đưa 2 cô con gái nhỏ lên khu đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Nhiều hoạt động vui chơi, không gian đi bộ không có khói xe ôtô và xe máy, chưa kể, bọn trẻ có không gian chạy nhảy vui chơi và tham gia nhiều trò chơi truyền thống cũng gợi lại những ký ức tuổi thơ của thế hệ 7X như vợ chồng anh Giao.

Theo anh Giao, tại khu vực Bát Giác, trẻ em được tham gia vẽ tranh về những khoảng khắc cuộc sống, gia đình hay phong cảnh. Những nét vẽ ngô nghê nhưng nhiều bậc phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc bởi nhìn con trẻ được vui chơi, thể hiện sự say mê trong bức tranh.

Kế bên, gian hàng hướng nghiệp nghề tiếp viên hàng không tiếp tục là điểm đến quen thuộc cho các bạn trẻ quan tâm đến công việc hấp dẫn nhưng không kém phần thử thách này.

Vốn đang học trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội), niềm mơ ước bay trong đó được làm tiếp viên hàng không đã nhen nhóm trong suy nghĩ của nữ sinh Phạm Thị Huyền từ lúc hết cấp 2.

Ham mê được đi nhiều điểm du lịch trên thế giới, Huyền bảo, nghề tiếp viên hàng không được “rong ruổi” trên nhiều vùng trời. Và, đích đến của cô gái này là phải cố gắng học thật giỏi, rèn luyện sức khỏe để có thể sớm trở thành một tiếp viên hàng không trong tương lai.

“Dù biết nghề tiếp viên hàng không vất vả, tuy nhiên, gia đình cũng ủng hộ và thỏa ước mơ luôn thường trực trong đầu đồng thời cảm thấy khâm phục các anh chị tiếp viên vì đây là công việc thú vị nhưng cũng rất thử thách,” Huyền chia sẻ.

Bên cạnh đó, hành khách mua tour du lịch và vé máy ưu đãi tại sự kiện sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi Vietnam Airlines giới thiệu mức giá Hà Nội-Đồng Hới từ 399.000 đồng/chiều, Hà Nội-Yangon (Myanmar) từ 440.000 đồng/khứ hồi (chưa gồm thuế, phí)…

Với mong muốn tạo ra một hoạt động thường niên, một điểm đến định kỳ cho người dân thủ đô, “Không gian Vietnam Airlines-Hà Nội vòng tay bạn bè” cũng là cầu nối giữa các công ty lữ hành trên địa bàn Hà Nội với các công ty du lịch quốc tế nhằm kích cầu du lịch trong, ngoài nước.

Một số hình ảnh về chuỗi sự kiện “Không gian Vietnam Airlines-Hà Nội vòng tay bạn bè”:

Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 2Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hà Nội cắt băng khai mạc “Không gian Vietnam Airlines - Hà Nội vòng tay bạn bè”.

Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 3Nhiều em nhỏ thích thú tham gia vẽ tranh trong chuỗi chương trình “Không gian Vietnam Airlines-Hà Nội vòng tay bạn bè”.

Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 4Trao giải Cuộc thi vẽ tranh "Vẻ đẹp Việt Nam" thu hút sự tham gia đông đảo của cho các em nhỏ.

Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 5Gian hàng hướng nghiệp nghề tiếp viên hàng không tiếp tục là điểm đến quen thuộc cho các bạn trẻ.

Khong gian Vietnam Airlines mang den nhieu uu dai mua du lich hinh anh 6Hành khách có nhiều cơ hội mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific.

PV (Vietnam+)