Không khí lạnh gây mưa Bắc và Trung Trung Bộ

Sáng sớm nay (25/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc Bộ gây mưa rào và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương sáng sớm nay(25/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc Bộgây mưa rào và dông vài nơi.

Ngày và đêm nay, bộ phậnkhông khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đôngBắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây BắcBộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ởphía đông Bắc Bộ có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, bắc và trungTrung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng cótố lốc và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3,vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông có mưarào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biểnđộng. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Do ảnhhưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông có mưarào và dông rải rác, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biểnđộng. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Cáctỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh nén và làm đầyrãnh áp thấp nên phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Riêng phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội đang có trục khoảng 22-24 độ vĩbắc và còn được tăng cường yếu nên có mưa rào rải rác và có nơi códông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Đêm và sángtrời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22, vùng núi có nơi 16-18 độ C,nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến ThừaThiên Huế đêm có mưa vài nơi, có nơi mưa rào và rải rác có dông. Gió bắcđến tây bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ caonhất từ 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa ràovài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C,nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên đêmkhông mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độC. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tuyết rơi kỷ lục tại Hokkaido

Tuyết rơi kỷ lục tại Hokkaido

Thành phố Obihiro của tỉnh Hokkaido ghi nhận lượng tuyết dày lên tới 120 cm chỉ trong 12 giờ tính đến trưa 4/2/2025.( Nguồn: TTXVN)

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông nhà Lê ở Thanh Hóa

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông nhà Lê ở Thanh Hóa

Hàng chục m3 đất ven bờ sông bị cuốn theo dòng chảy, gây sạt lở và vỡ bờ sông nhà Lê; khiến người dân lo lắng bởi nếu không kịp thời khắc phục, khi mùa mưa lũ về sẽ ảnh hưởng đến đất đai, nhà cửa...