Kiểm tra việc luân chuyển hàng hóa tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn

Tổng Công ty triển khai mô hình “3 tại chỗ” cho hơn 3.000 người lao động đảm bảo quân số cho sản xuất; đảm bảo kịp thời các chế độ chấm công, trả lương, thưởng cho người lao động...
Kiểm tra việc luân chuyển hàng hóa tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra thực tế Trung tâm điều hành sản xuất cảng Tân cảng Cát Lái. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 25/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch COVID-19 tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.

Báo cáo với Đoàn công tác, Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết trong thời gian qua, Tân cảng Sài Gòn đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các kịch bản theo từng phương án sản xuất, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ trong sản xuất, duy trì hội họp, làm việc online, trực tuyến.

Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn hệ thống được duy trì thông suốt, không có hiện tượng tắc nghẽn. Sản lượng hàng hóa 6 tháng đầu năm 2021 tăng 12,7%.

Theo Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Công ty duy trì nghiêm các quy định phòng, chống dịch. 100% người lao động của Tổng Công ty, đơn vị vệ tinh, hãng tàu và các cơ quan nhà nước làm việc trong hệ thống của Tổng Công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vaccine; tổ chức test nhanh, xét nghiệm theo tần suất 1 lần/tuần cho 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Công ty triển khai mô hình “3 tại chỗ” cho hơn 3.000 người lao động đảm bảo quân số cho sản xuất; đảm bảo kịp thời các chế độ chấm công, trả lương, thưởng cho người lao động trong hệ thống cũng như bổ sung các chế độ thưởng nóng cho công nhân xếp dỡ, giúp ổn định tâm lý, an tâm, phấn khởi tham gia dây chuyền sản xuất tại các cơ sở dịch vụ.

Tổng Công ty đã ủng hộ về kinh phí và vật chất cho các địa phương, đơn vị quân đội, cơ quan nhà nước trên các địa bàn đứng chân địa phương hơn 7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn kiến nghị Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan, các bộ, ban ngành và địa phương thực thi đồng bộ các giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tái sản xuất như tiêm vaccine, xét nghiệm cho người lao động, đơn giản và đồng bộ hóa các thủ tục trong lưu thông hàng hóa, đề xuất xây dựng một app dùng chung giữa Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế, Bộ Công an khi quản lý, giám sát các phương tiện vận tải.

[Giải quyết ùn ứ tại cảng Cát Lái: Không để đứt gãy chuỗi sản xuất]

Tân cảng Sài Gòn kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương quan tâm, tạo điều kiện để Tân cảng Sài Gòn được tiếp nhận, hợp tác đầu tư các cảng nước sâu tại Cái Mép-Bà Rịa Vũng Tàu và cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng để phục vụ cả hai nhiệm vụ kinh tế-quốc phòng, nâng cao tiềm lực các khu vực phòng thủ chiến lược quốc gia...

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương những nỗ lực của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng Công ty cùng chung tay để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch.

Kiểm tra việc luân chuyển hàng hóa tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn ảnh 2Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh Tân cảng Sài Gòn là doanh nghiệp đi đầu trong đổi mới công nghệ, thiết bị quản lý. Thời gian qua, Tổng Công ty đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an toàn, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt.

Về các kiến nghị của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận các kiến nghị và giao cho các cơ quan chức năng tổng hợp, báo cáo, đề xuất với Chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục