Ky ket hop dong goi thau thi cong ha tang du an dien gio Thai Hoa hinh anh 1Lễ ký kết hợp đồng. (Nguồn: Fecon)

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Fecon cho biết Fecon và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) - chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa, tỉnh Bình Thuận vừa ký kết hợp đồng gói thầu II.B01 về việc thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án với trị giá gần 260 tỷ đồng.

Với năng lực về nền, móng và công trình ngầm, Fecon được Tập đoàn Thái Bình Dương giao toàn bộ công việc của gói thầu số II.B01 dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa do Pacific đầu tư với công suất 90MW.

Gói thầu số II.B01 được thực hiện trong thời gian 300 ngày bao gồm các hạng mục: thiết kế bản vẽ thi công, thi công xây dựng móng trụ tuabin gió, thi công xây dựng toàn bộ hệ thống đường giao thông và các hạng mục xây dựng phụ trợ khác của dự án.

Đây là một gói thầu thi công quan trọng của dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa đặt tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận nằm cách bờ biển khoảng 3km.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, đại diện Tập đoàn Pacific tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của Fecon và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Fecon.

[FECON trúng thầu thi công ga ngầm tuyến đường sắt Nhổn-ga Hà Nội]

Đại diện Fecon cho biết dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa là một mốc quan trọng trong hợp tác giữa Fecon với Pacific.

Triển khai chiến lược mới 2020-2025, Công ty cổ phần Fecon hướng tới ưu tiên là các công trình điện gió trên bờ, điện mặt trời tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Song song với mảng thi công, Fecon tham gia đầu tư một dự án điện gió công suất 120 MW tại tỉnh Sóc Trăng; tiếp tục nghiên cứu đầu tư 2 dự án điện Mặt Trời và 2 dự án điện gió với tổng công suất 5 dự án sau khi hoàn thành khoảng 700MW.

Công ty cũng đang cùng với các nhà đầu tư và các tổng thầu nước ngoài chuẩn bị tham gia đầu tư và thi công các dự án điện than và điện khí hóa lỏng LNG tại Việt Nam sẽ khởi công vào cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)