Ky la nhom ban chup anh chung giong het nhau suot 40 nam hinh anh 1Bức ảnh nhóm đầu tiên được chụp vào năm 1982. (Nguồn: Bored Panda)

Nhóm bạn đặc biệt kể trên gồm John Dickson, Dallas Burney, Mark Rumer-Cleary, Jon Molony và John "Wedge" Wardlaw. Ngày 15/6 năm nay, họ đã chụp bức ảnh chung thứ 9 trong bộ sưu tập đặc biệt của mình. Tấm ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập ấy được chụp vào năm 1982 tại một căn nhà gỗ bên hồ Copco, trên khu phực phân chia địa phận hai tiểu bang California và Oregon.

Sau mỗi 5 năm, họ lại hẹn nhau tới hồ Copco để tái tạo bức ảnh từ thời niên thiếu. “Truyền thống” này của nhóm được công chúng biết tới và tán thưởng cách đây 10 năm. Câu chuyện thu hút sự chú ý một lần nữa vào năm 2017, khi hãng tin CNN đưa tin và đăng tải các bức hình của họ.

Tuy nhiên một số thành viên trong nhóm đã từng công khai bày tỏ lo ngại rằng bức ảnh chung năm nay có thể chỉ còn 4 người. Nguyên nhân do Dallas Burney bị ung thư sarcoma mô mềm. Một khối u lớn đã hình thành trên chân trái của anh và người ta phải phẫu thuật cắt bỏ nó vào năm 2019.

Ky la nhom ban chup anh chung giong het nhau suot 40 nam hinh anh 2Bức ảnh nhóm chụp năm 2012. (Nguồn: CNN)

Đây là lần đầu họ gặp lại nhau sau bức ảnh vào năm 2017. Tình trạng bệnh của Burney cũng như việc phải tiến hành giãn cách xã hội trong đại dịch COVID-19 đã khiến họ khó gặp gỡ hơn trước.

Vì thế khi gặp lại, họ đã cùng nhau ăn uống một bữa thịnh soạn, trước khi chụp bức ảnh truyền thống vào sáng hôm sau. 5 người bạn thân ngồi bên hồ Copco, cùng tạo dáng giống bức ảnh đầu tiên vào 1982 và sau một tiếng “tách”, họ đã có thể tiếp nối truyền thống kéo dài suốt 40 năm qua.

Có thể họ sẽ chẳng bao giờ quên được những chi tiết đã xuất hiện trong bức ảnh này: một chiếc mũ luôn được đặt lên đùi của Rumer-Cleary, Molony thì cầm một cái lọ bằng tay phải và Burney thì đặt tay phải vào bên trong đầu gối phải. Tất cả đều được tái hiện đầy đủ trong mỗi bức ảnh chụp lại sau lần đầu tiên vào năm 1982.

Được biết ảnh của nhóm từng được trưng bày trong một bảo tàng ở Đức. Và nay, với việc bức ảnh được tái thực hiện sau 40 năm, rất có thể nó sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận thêm một lần nữa./.

Ky la nhom ban chup anh chung giong het nhau suot 40 nam hinh anh 3Bức ảnh mới nhất chụp năm nay. (Nguồn: CNN)
(Vietnam+)