Lady Gaga cùng các nghệ sỹ hàng đầu thế giới tổ chức hòa nhạc online

Lady Gaga đang là một trong những nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng nhất trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, sau khi cô tham gia quyên góp hàng triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cuối tuần vừa qua là một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa với nữ ca sỹ Lady Gaga, khi cô đã mang đến cho hàng triệu người trên thế giới buổi hòa nhạc trực tuyến "One World: Together at Home" (Một thế giới: Hãy cùng nhau ở nhà). Đúng như tên gọi, các nghệ sỹ hàng đầu thế giới đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc ngay tại nhà riêng, nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Buổi biểu diễn kéo dài trong 8 giờ đồng hồ, trong đó phần tiết mục chính dài 2 giờ được phát sóng trên truyền hình. Nhiều nghệ sỹ lớn đã góp mặt trong buổi biểu diễn như Billie Eilish, Taylor Swift, Paul McCartney, ban nhạc Rolling Stones, các diễn viên Matthew McConaughey, Lupita Nyong'o, người dân chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey và cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama...

Đáng chú ý nhất là màn kết hợp của ca khúc "The Prayer" (Lời cầu nguyện) giữa nghệ sỹ piano Lang Lang và Lady Gaga cùng diva Celine Dion, danh ca Andrea Bocelli và nam ca sỹ John Legend. Không chỉ có âm nhạc, ban tổ chức cũng không quên gửi gắm những lời tri ân dành cho các y bác sỹ, nhân viên y tế đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh trên toàn thế giới.

Đây là sự kiện do Lady Gaga kết hợp tổ chức cùng phong trào Global Citizen (Công dân toàn cầu) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Buổi hòa nhạc đã gây quỹ được 127 triệu USD và số tiền này sẽ được chuyển cho WHO cùng nhiều tổ chức từ thiện trên thế giới để phục vụ cho cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19./.

(Vietnam+)