Lan thu hai My ghi nhan hon 1 trieu ca mac moi COVID-19 trong mot ngay hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Số liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins cho thấy Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới COVID-19 trong ngày 18/1 (theo giờ địa phương). Số liệu này chỉ đứng thứ hai sau mốc cao kỷ lục hơn 1,36 triệu ca mới/ngày ghi nhận tại Mỹ vào ngày 3/1 năm nay.

Theo Đại học Johns Hopkins, tổng số ca mắc mới trên toàn nước Mỹ ngày 18/1 là 1.060.747 ca và 1.896 ca tử vong. Quốc gia này đã ghi nhận hơn 5,4 triệu ca mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 10-16/1, mốc cao kỷ lục hằng tuần kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ đã tăng vọt kể từ giữa tháng 12 do biến thể Omicron có khả năng lây lan nhanh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố số liệu cập nhật cho biết trên cả nước hiện ghi nhận trung bình gần 755.000 ca mắc mới và gần 1.700 ca tử vong mới mỗi ngày trong một tuần qua, tăng đáng kể so với một tuần trước đó.

Trong khi đó, theo báo cáo hãng tin ABC News, trái với xu hướng gia tăng số ca mắc trên cả nước, đà tăng các ca bệnh tại thành phố New York (chủ yếu do biến thể Omicron gây ra) dường như đang giảm mạnh.

[Mỹ: Trẻ em mắc COVID-19 phải nhập viện ở mức cao nhất từ trước đến nay]

Dù vẫn ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc mới mỗi ngày nhưng sau khi tăng gấp 26 lần chỉ trong một tháng, con số này đã giảm 57% so với một tuần trước đó.

Chiều hướng sụt giảm số ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận rõ rệt nhất ở các bang đầu tiên bị ảnh hưởng bởi làn sóng dịch bệnh mới, đặc biệt là ở phía Đông Bắc, bao gồm New York, New Jersey và Maryland. Tuy nhiên, số ca mắc mới COVID-19 vẫn tăng nhanh ở các khu vực phía Tây nước Mỹ, bao gồm các bang New Mexico, Arizona và Utah./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)