Lanh dao ASEAN tai khang dinh su hop tac va tam nhin chung cua khoi hinh anh 1Các trưởng đoàn tham dự hội nghị. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ngày 28/4, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 32 diễn ra tại Singapore kết thúc tốt đẹp, tái khẳng định sự hợp tác và tầm nhìn chung của khối.

Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long cho biết các nhà lãnh đạo ASEAN đã thông qua những văn kiện phù hợp với những ưu tiên trong năm nay cho ASEAN nhằm tăng cường tính linh hoạt và khả năng sáng tạo của khối này.

Trong buổi họp báo sau hội nghị, Thủ tướng Lý Hiển Long đã thông báo 3 văn kiện gồm Tầm nhìn của các nhà lãnh đạo ASEAN về một ASEAN sáng tạo và linh hoạt, thành lập Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN, và Tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN về hợp tác an ninh mạng.

[Thủ tướng Singapore: IS là mối đe dọa đối với Đông Nam Á]

Ngoài ra, Thủ tướng Singapore cũng vui mừng thông báo việc hoàn tất Hiệp ước Dẫn độ ASEAN kiểu mẫu (MAET), khôi phục Quỹ Thanh niên Singapore-ASEAN và thành lập một diễn đàn tập huấn thường niên tại Singapore, gọi là chương trình Học thuật Luật ASEAN.

Theo ông, các nhà lãnh đạo ASEAN đã có những cuộc thảo luận tốt đẹp trong cuộc họp về các vấn đề khu vực, cũng như những cam kết bên ngoài của ASEAN./.
(TTXVN/Vietnam+)