Le hoi 'Con duong van hoa Han Quoc': K-pop, am thuc va am nhac hinh anh 1Các màn trình diễn K-pop rất được giới trẻ trông đợt trong lễ hội. (Ảnh: TTVH Hàn Quốc)

Lễ hội “Con đường văn hóa Hàn Quốc" sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/4 tại khu vực cổng sau Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, là dịp để kết nối, thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai nước.

[Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đấu giao hữu với Hàn Quốc]

Lễ hội sẽ mang tới cho người dân Việt Nam một không gian đậm sắc màu văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội với các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng: Mặc thử Hanbok, tìm hiểu về du lịch Hàn Quốc, trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, vòng loại cuộc thi hát và nhảy K-Pop tại Hà Nội (K-pop Lovers Festival), nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop random dance), biểu diễn tái hiện các bài hát K-pop qua giọng hát của nghệ sỹ trẻ Việt Nam (Tần số K-pop Mhz)…

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng, lễ hội này sẽ là một món quà nhỏ mang hạnh phúc tới những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã từng trải qua biết bao khó khăn trong đại dịch.”

Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu ở nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục…

Hiện nay có khoảng 200.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và 200.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Hơn thế, hai nước còn đang hướng tới nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian không xa./.

Minh Thu (Vietnam+)