Le hoi trang ram cho cac chau thieu nhi Viet Nam tai Australia hinh anh 1Màn múa lân náo nhiệt. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

Tối 14/9, Hội cha mẹ Việt Nam (VPS) tại Sydney phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Sydney, Australia, đã tổ chức đêm hội “Vui Trung thu” cho các cháu thiếu nhi trong các gia đình người Việt đang sinh sống tại thành phố và các vùng lân cận.

Hơn 70 gia đình với trên 300 người đã tham gia đêm hội được tổ chức trong khuôn viên của trường tiểu học Tây Marrickville, quận Marrickville nơi có đông bà con người Việt sinh sống.

Chị Đinh Quỳnh Anh, thành viên ban tổ chức cho biết: “Hội cha mẹ Việt Nam tổ chức đêm hội Vui Trung thu để cho các cháu hiểu hơn về ngày lễ truyền thống này của thiếu nhi Việt Nam, và cũng là để tạo sân chơi cho các cháu giao lưu, kết bạn.”

[Tết Trung Thu ý nghĩa của con em Việt kiều ở thủ đô Vientiane]

Năm nay, Ban tổ chức đã đặt hẳn những chiếc đèn ông sao xinh xắn từ Việt Nam để phát cho các cháu tham dự, giúp các cháu có thêm một loại đồ chơi dân gian và tham gia rước đèn trong đêm hội.

Đêm hội Trung thu mở đầu bằng màn múa lân náo nhiệt trong tiếng trống rộn rã. Các cháu bé hào hứng theo sát từng nhịp chân của hai chú lân màu đỏ và vàng rực rỡ từ ngoài sân vào bên trong hội trường nơi diễn ra buổi lễ.

Tiếp theo màn múa lân là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các cháu thiếu nhi biểu diễn, với các tiết mục đặc sắc, đậm nét văn hóa dân tộc truyền thống như liên khúc đàn tranh và sáo các bài "Lý cây đa," "Đi cấy," độc tấu đàn bầu bài "Trống cơm"...

Le hoi trang ram cho cac chau thieu nhi Viet Nam tai Australia hinh anh 2Một tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

Không chỉ có các tiết mục văn nghệ, ban tổ chức còn mời hẳn một chuyên gia làm bánh đến hướng dẫn các cháu cách làm bánh nướng, bánh dẻo, những loại bánh không thể thiếu trong ngày rằm Trung thu.

Đưa con đến tham dự đêm hội, các phụ huynh cũng tỏ ra hết sức thích thú trước không khí vui vẻ và gắn kết của ngày hội trăng rằm xa quê hương.

Chị Đoàn Thu Hiền hào hứng cho biết vợ chồng chị đưa con tới đây để các cháu hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam, hiểu thêm về các hoạt đông trong dịp Tết trung thu, một trong những lễ hôi đặc trưng của thiếu nhi Việt Nam, và đây cũng là dịp các gia đình Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm sự gắn bó trong cộng đồng./.

Nguyễn Minh/Sydney (Vietnam+)