Tet Trung Thu y nghia cua con em Viet kieu o thu do Vientiane hinh anh 1Các em nhỏ dự lễ phá cỗ Trung Thu. (Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 13/9, tại chùa Bàng Long, thủ đô Vientiane, Hội người Việt Nam tại Vientiane phối hợp với chùa Bàng Long tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên và nhi đồng Việt Nam đang sinh sống tại nước bạn Lào.

Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Vientiane.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên thư ký hội đồng trị sự, Trưởng Ban văn hóa Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Bàng Long đã đọc thư chúc Tết Trung Thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới thiếu niên, nhi đồng ở trong và ngoài nước cùng lời chúc các cháu đón Tết Trung Thu thật vui tươi, bổ ích.

[Tết Trung Thu đầm ấm của trẻ em Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk]

Tham gia “Đêm hội trăng rằm” năm nay, các cháu được xem múa lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Câu lạc bộ Phật tử chùa Bàng Long và các cháu Trường song ngữ Nguyễn Du biểu diễn; được rước đèn ông sao và phá mâm cỗ Trung Thu.

Qua đây, các cháu phần nào hiểu hơn về ý nghĩa đêm Rằm Trung Thu truyền thống cũng như những phong tục và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam…

Nhân dịp này, Ban tổ chức buổi lễ đã trao nhiều phần quà nhằm khuyến khích các học sinh đã đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Đêm Trung Thu là hoạt động văn hóa quen thuộc được các cháu thiếu niên, nhi đồng người Việt đón chờ nhất trong năm, trở thành cầu nối để văn hóa Việt Nam lan tỏa đến gần hơn với người dân thủ đô Vientiane./.

Xuân Tú-Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)