Trang tin DigiTimes vừa cho hay, tập đoàn Lenovo đã đặt mục tiêu xuất xưởng 1,5-2 triệu chiếc máy tính bảng trong năm nay.

Trong 1,5-2 triệu chiếc đó sẽ có 400.000-500.000 sản phẩm thuộc dòng ThinkPad cho giới doanh nhân, và 1-1,5 triệu chiếc IdeaPad K1, A1 và các dòng sản phẩm dành cho người tiêu dùng cá nhân khác.

Trong bối cảnh thị trường Mỹ và châu Âu suy giảm sức tiêu thụ do ảnh hưởng của nền kinh tế kém lạc quan, Lenovo vẫn tỏ ra rất tự tin và nhìn nhận 2011 là thời điểm tốt để họ nâng cao thị phần trên thị trường tablet PC toàn cầu.

Ở chiều ngược lại, nhiều nhà sản xuất linh kiện và thiết bị máy tính bảng lại tỏ ra nghi ngờ khả năng của hãng máy tính lớn nhất Trung Quốc trong việc đạt được mục tiêu mà hãng này đã đề ra.

Theo kế hoạch, Lenovo sẽ ra mắt IdeaPad Tablet A1, mẫu máy tính bảng 7-inch chạy Android 2.3 có dung lượng bộ nhớ 8GB kèm GPS vào cuối tháng Chín này, với giá 199,99 USD.

Như vậy, đây sẽ là mẫu tablet 7-inch rẻ nhất trên thị trường thế giới, và với mức giá siêu hấp dẫn đó, Lenovo có lý do để tin vào thành công của họ, trong bối cảnh người tiêu dùng đang coi giá cả là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mỗi khi mua hàng./.

Văn Hưng (Vietnam+)