Hãng điện tử LG, ngày 24/2 đã công bố mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên với màn hình kép, trong nỗ lực phục hồi doanh số bán hàng.

Chiếc điện thoại hai màn hình trên có tên gọi V50ThinQ. Hai màn hình điện thoại hoạt động tương đối độc lập, do đó người dùng có thể xem phim trên một màn hình trong khi duyệt Internet trên màn hình kia.

LG hiện vẫn chưa công bố giá của V50ThinQ. Một số trang công nghệ dự đoán mẫu điện thoại này sẽ có giá khoảng 1.000 USD.

[Huawei thách thức Samsung với mẫu điện thoại gập Mate X 5G]

LG hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ 7 thế giới, đã chứng kiến doanh số giảm một phần tư vào năm ngoái khi các đối thủ Trung Quốc như Huawei Technologies và Xiaomi chiếm mất thị phần trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Cả Huawei và Xiaomi đã công bố các mẫu điện thoại 5G ngay trước thềm Hội nghị thế giới di động (MWC) tại Barcelona. Trong khi Xiaomi đưa ra mẫu máy có giá vừa phải 680 USD thì Huawei lại tung ra mẫu điện thoại có giá đắt nhất thế giới, 2.600 USD.

Tuy nhiên, LG vẫn giữ được một số lượng người dùng trung thành nhờ những đánh giá tốt về chất lượng video và âm thanh.

Bên cạnh mẫu V50ThinQ, LG cũng đã cho ra mắt mẫu điện thoại G8ThinQ, có thể mở khóa mà không cần chạm vào màn hình. Thay vào đó, chiếc điện thoại này sử dụng các cảm biến ánh sáng để quét các tĩnh mạch trong tay người dùng hoặc để nhận diện khuôn mặt của họ.

Camera mặt trước của điện thoại, sử dụng chip cảm biến được phát triển bởi công ty Đức Infineon Technologies, có thể quét theo ba chiều (3D) - an toàn hơn so với các phương pháp mở khóa sinh trắc học hiện có như vân tay.

Đại diện LG David Montanya nói tính năng bảo mật trên sẽ khó giả mạo hơn so với tính năng FaceID được sử dụng trong iPhone X của Apple vì cấu trúc tĩnh mạch trong tay người dùng có xác suất giống nhau rất thấp.

Người dùng cũng có thể kích hoạt các tính năng bằng cử chỉ - ví dụ để phát hoặc tạm dừng bài hát hoặc video hoặc điều chỉnh âm lượng bằng cách xoa ngón tay.

LG không ấn định ngày phát hành hoặc công bố giá cho các điện thoại mới, nhưng cho biết mẫu điện thoại 5G sẽ có mặt tại các cửa hàng trong nửa đầu năm nay./.


Việt Đức (Vietnam+)