LG Energy Solution du kien xay dung lien doanh pin voi Honda o My hinh anh 1LG Energy Solution chiếm hơn 20% thị trường pin xe điện toàn cầu và đang là nhà cung cấp pin cho Tesla, General Motors và Volkswagen. (Nguồn: pulsenews.co.kr)

Báo Maeil Business của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho hay nhà sản xuất pin LG Energy Solution (LGES) có kế hoạch xây dựng một liên doanh pin với Honda Motor Co tại Mỹ.

Liên doanh pin tiềm năng giữa LGES và Honda có thể trị giá 4.000 tỷ won (3,4 tỷ USD) và có công suất sản xuất pin hàng năm lên tới 40 gigawatt giờ (GWh), đủ để cung cấp năng lượng cho 600.000 xe điện (EV).

Tuy nhiên, báo này không đưa thông tin chi tiết về mốc thời gian liên doanh này sẽ được thành lập và bắt đầu hoạt động.

Trong một thông báo, LGES cho biết hãng này đang thảo luận nhiều phương án để hợp tác với các nhà sản xuất ôtô, trong đó có thành lập liên doanh chung, song vẫn chưa có phương án nào được “chốt.”

[Hãng sản xuất ôtô Toyota sẽ xây dựng nhà máy pin đầu tiên ở Mỹ]

Phía Honda cũng không có bình luận nào về thông tin trên.

LGES, công ty con thuộc LG Chem Ltd, chiếm hơn 20% thị trường pin EV toàn cầu và đang là nhà cung cấp pin cho Tesla Inc, General Motors Co và Volkswagen cùng nhiều công ty khác.

LGES, có nhiều cơ sở sản xuất pin ở Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ba Lan và Indonesia, có kế hoạch đầu tư tổng cộng 5.600 tỷ won vào thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024 để đảm bảo công suất sản xuất trên 160 GWh vào năm 2025 trong khu vực.

Kế hoạch này cũng bao gồm hai nhà máy mới được hợp tác xây dựng với GM ở Ohio và Tennessee cũng như liên doanh pin với Stellantis./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)