Libya: LNA bac bo thong tin ve viec rut quan khoi phia Nam Tripoli hinh anh 1Lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar tại Tripoli, Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, quân đội miền Đông Libya (LNA) ngày 4/11 dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar đã phủ nhận thông tin về việc rút lực lượng khỏi phía Nam thủ đô Tripoli.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố Benghazi, phía Đông Libya, người phát ngôn LNA Ahmad al-Mismari khẳng định: “Các máy bay chiến đấu đang kiểm soát toàn bộ không phận của đất nước và tiến hành hoạt động trinh sát suốt ngày đêm để giám sát mọi động thái của các lực lượng dân quân (ám chỉ các lực lượng thuộc Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc ủng hộ), đặc biệt là xung quanh Tripoli.”

[Libya: Lực lượng miền Đông tấn công sân bay quốc tế Mitiga]

Cũng theo ông Mismari, không quân LNA đã thực hiện các cuộc không kích vào sân bay Tripoli và sân bay thành phố Misurata, phá hủy các hệ thống phòng không và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, các lực lượng thuộc GNA cùng ngày tuyên bố đang giành được lợi thế trước LNA ở phía Nam Tripoli và đã phá hủy các xe quân sự, bắt giữ một số tù binh thuộc lực lượng này./.

(Vietnam+)