Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, không quân của lực lượng miền Đông Libya ngày 22/10 đã tấn công sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli, phá hủy nhiều vũ khí và đạn dược của các lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc hậu thuẫn.

Người phát ngôn của lực lượng miền Đông, ông Ahmad al-Mismari, cho biết: “Không quân của các lực lượng vũ trang Libya của chúng tôi đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các kho chứa vũ khí và các cơ sở thuộc khu vực quân sự ở sân bay Mitiga vốn được lực lượng dân quân và các nhóm vũ trang sử dụng (các lực lượng của GNA).”

[Libya: Quân đội miền Đông tấn công GNA ở phía Tây thủ đô Tripoli]

Theo người phát ngôn này, cuộc không kích được thực hiện “rất chính xác”, không nhằm vào các cơ sở dân sự.

Cách đây chỉ vài ngày, các máy bay chiến đấu của GNA đã thực hiện nhiều cuộc không kích nhằm vào các phương tiện quân sự của lực lượng vũ trang miền Đông ở gần thủ đô Tripoli.

Các cuộc giao tranh ở Libya đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và khiến khoảng 120.000 thường dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Hiện tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản tại thủ đô Tripoli như y tế, giáo dục, nước sạch, điện lưới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

 
(TTXVN/Vietnam+)