Liên hoan nghệ thuật dân tộc toàn quốc lần thứ 5 tại Lào

Liên hoan nghệ thuật dân tộc dân gian của Lào đã góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa nghệ thuật của các dân tộc trên đất nước "Triệu Voi". 

Liên hoan nghệ thuật dân tộc dân gian toàn quốc lần thứ 5 đã diễn ra tối 12/11 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Tới dự liên hoan có Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong cùng nhiều quan chức cao cấp của Đảng và nhà nước Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều vị khách quốc tế.

Phát biểu tại buổi liên hoan, lãnh đạo Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào nêu rõ mục đích của sự kiện này là nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa nghệ thuật đậm bản sắc của các dân tộc, các địa phương trong cả nước, được kế thừa từ nhiều thế hệ qua; chào mừng Lễ hội That Luong 2013, chào mừng kỷ niệm lần thứ 38 Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2013).

Liên hoan cũng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phong trào bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời góp phần xây dựng tình hữu nghị đoàn kết, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Lào và bạn bè quốc tế.

Sau khi Thủ tướng Thongsinh Thammavong đánh chiêng khai mạc, lần lượt 364 nghệ sĩ được tuyển chọn từ các địa phương trong cả nước cùng một số đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đã tham gia biểu diễn với nhiều tiết mục phong phú, đặc sắc đậm chất dân tộc Lào, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục