Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon trở lại thảm đỏ

Các nhà tổ chức cho biết BIFAN lần thứ 26 sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp từ ngày 7-17/7 tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi), phía Tây thủ đô Seoul.
Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon trở lại thảm đỏ ảnh 1Quang cảnh lễ khai mạc Liên hoan phim BIFAN năm 2021. (Nguồn: Yonhap)

Liên hoan phim Giả tưởng quốc tế Bucheon (BIFAN), sự kiện lớn nhất về thể loại giả tưởng được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc, sẽ nối lại một số hoạt động trực tiếp trong năm nay, bao gồm cả sự kiện thảm đỏ.

Ngày 10/6, các nhà tổ chức cho biết BIFAN lần thứ 26 sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp từ ngày 7-17/7 tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi), phía Tây thủ đô Seoul.

Thông tin chi tiết về sự kiện điện ảnh này sẽ được công bố tại cuộc họp báo vào ngày 14/6.

Ra đời năm 1997, BIFAN được coi là biểu tượng của thành phố Bucheon và là liên hoan phim chuyên về thể loại giả tưởng, thu hút nhiều người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh cũng như những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ 7.

[Sự thăng hoa của điện ảnh châu Á tại Liên hoan phim quốc tế Cannes]

Năm ngoái, liên hoan phim này giới thiệu 258 phim đến từ 42 quốc gia trên thế giới, thu hút khoảng 23.000 lượt người xem cả trực tiếp và trực tuyến.

BIFAN đã thu hẹp quy mô tổ chức trong hai năm qua do đại dịch COVID-19. Sự kiện thảm đỏ không nằm trong chương trình và các buổi lễ khai mạc và bế mạc diễn ra mà không có khán giả xem trực tiếp.

Liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra với phiên bản đầy đủ trong bối cảnh Hàn Quốc dỡ bỏ hầu hết các biện pháp giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý BIFA dự kiến tổ chức số lượng sự kiện trực tiếp và trực tuyến như nhau để phản ánh xu hướng mới trên thị trường là thưởng thức phim qua các dịch vụ phát trực tuyến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục