Lo cúm gia cầm, Hong Kong cấm nhập khẩu gia cầm từ Mỹ

Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong (CFS) thông báo cấm nhập khẩu thịt và sản phẩm từ gia cầm có xuất xứ từ Douglas, bang Oregon của Mỹ.
Lo cúm gia cầm, Hong Kong cấm nhập khẩu gia cầm từ Mỹ ảnh 1Mỹ quản lý chặt chẽ các sản phẩm về gia cầm sau khi bùng nổ dịch cúm H5N8 tại Douglas, bang Oregon. Ảnh minh họa. (Nguồn: oregonlive.com)

Ngày 22/12, Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong (CFS) thông báo cấm nhập khẩu thịt và sản phẩm từ gia cầm có xuất xứ từ Douglas, bang Oregon của Mỹ.

Lệnh cấm nhập khẩu gia cầm trên được đưa ra sau khi chính quyền Mỹ thông báo về việc cúm gia cầm chủng H5N8 bùng phát tại bang Oregon.

Theo CFS, Hong Kong sẽ giữ liên lạc thường xuyên với cơ quan hữu quan Mỹ trong vấn đề cúm gia cầm, cũng như liên tục bám sát thông tin từ Tổ chức Thú y Thế giới đối với cúm gia cầm tại nước này.

Ngoài ra, CFS sẽ có các hành động phù hợp để ứng phó với dịch cúm gia cầm. Trung tâm an toàn thực phẩm CFS cho biết khoảng 220.000 tấn thịt gia cầm đông lạnh và khoảng 426 triệu quả trứng gia cầm đã được nhập khẩu từ Mỹ vào Hong Kong từ tháng một đến tháng 10/2014.

Trước đó, ngày 21/12, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ra thông báo cho biết nước này đã dừng nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm của Mỹ từ ngày 20/12 do lo ngại về dịch cúm gia cầm, trong lúc Hàn Quốc đang phải kiểm soát dịch ở trong nước.

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, với hầu hết các loại cúm không lây sang người, nhưng một số trường hợp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục