Sau khi bị lùi lịch tập thể vì dịch COVID-19, các hãng cùng nhau "bung" phim dịp cuối năm 2020. Cụ thể, "Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới" sẽ ra rạp sớm nhất, ngày 27/11 tới đây, "Soul - Cuộc sống nhiệm màu" ra mắt đúng dịp Giáng sinh 25/12 còn "Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới" ngày ra mắt trước đó 1 tuần, ngày 18/12.

"Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới" là phần tiếp theo của "Gia đình Croods" (2013), hai bộ phim của hãng Dreamworks. Ở phần 2 này, gia đình Croods phải rời vùng đất cũ để đi tìm nơi ở mới. Họ được mời vào sinh sống cùng một gia đình thuộc chủng người tinh khôn, hiện đại hơn - gia đình Bettermans.

Bên cạnh sự hiếu khách họ nhận được ban đầu, nhà Croods bắt đầu gặp xích mích và bất đồng quan điểm với nhà Bettermans. Tuy nhiên, để sinh tồn và chống lại những khó khăn từ bên ngoài, hai gia đình phải học cách hòa thuận, dựa vào nhau mà sống.

Trailer "Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới"

Năm 2016, người hâm mộ đã phải thất vọng khi nghe tin "Gia đình Croods 2" đã bị hãng mẹ của Dreamworks là Universal hủy bỏ, dù phần 1 đạt doanh thu trên 587 triệu USD và ghi dấu tại giải Oscar với đề cử “Phim hoạt hình hay nhất”. Đến năm 2017, hãng tái khởi động dự án và thông báo dự kiến ra mắt 18/9/2020, tuy nhiên dịch bệnh bùng phát kiến phim lùi lịch ra rạp tới cuối năm, ngày 27/11.

"Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới" có sự góp giọng của "anh hùng siêu lầy" Deadpool: Ryan Reynold, Nicholas Cage và Emma Stone, nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Marie Tran.

Sau đó là Doraemon và chuyến phiêu lưu về Kỷ Phấn Trắng của nhóm bạn sau khi Nobita tìm được một quả trứng khủng long. Đặc biệt, đây là một loài chưa từng được ghi chép trong Bách khoa toàn thư Vũ Trụ. Với nội dung và cốt truyện vốn đơn giản và dễ hiểu, phim sẽ đưa trẻ em và cả nhưng người lớn là độc giả, khán giả "ruột" của chú mèo máy này về với tuổi thơ.

Trailer phim:

"Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới" là bộ phim chủ đề thứ 40 của sê-ri, đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra đời của bộ truyện. Bộ phim gợi lại kỷ niệm với những món đồ bảo bối quen thuộc trong Doraemon như Khăn trùm thời gian, cỗ máy du hành thời gian trong ngăn kéo, chong chóng tre... đáng quý nhất là tình bạn bền vững giữa 5 người bạn: Doraemon, Nobita, Shizuka (Xuka), Jaian (Chaien) và Suneo (Xeko).

Cuối cùng là "Soul" ("Cuộc sống nhiệm màu") siêu phẩm của hãng Pixar (hãng con của Disney) và câu chuyện về Joe Gadner, một thầy giáo âm nhạc bậc trung học với niềm đam mê chơi nhạc Jazz trên những sân khấu lớn.

Vấn đề xảy đến ngay trước khi Gadner chuẩn bị đạt được ước mơ trở thành nhạc công chuyên nghiệp, anh gặp tai nạn. Gadner trở thành linh hồn, thoát ra khỏi xác của chính mình và được đưa tới Tiền kiếp, nơi các linh hồn xây dựng tính cách, đam mê trước khi được đầu thai thành người trên Trái đất.

Để về với cuộc sống ban đầu, Gadner phải cùng phiêu lưu với 22, một linh hồn không mấy thích thú với cuộc sống ở Trái đất. Hành trình của cả hai là công cuộc đi tìm mục đích và niềm vui trong cuộc sống, một điều mà có lẽ người trưởng thành nào cũng đồng cảm được. Chính vì vậy, các bộ phim của Pixar vốn luôn hợp để xem lại nhiều lần và ngẫm nghĩ.

Trailer phim "Soul":

Bộ phim là tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Pete Docter, các tác phẩm trước đó của ông bao gồm "Monster, Inc.: Công ty quái vật," "Up: Vút bay" hay "Inside Out: Những mảnh ghép cảm xúc." "Soul - Cuộc sống nhiệm màu" sẽ tiếp nối những khoảnh khắc kỳ diệu của mà Pixar đã mang tới màn ảnh rộng trong suốt 25 năm qua.

Hai gương mặt nổi tiếng sẽ góp giọng trong phim là Jamie Fox và Tina Fey, cả hai sẽ tạo cảm giác quen thuộc và đặc trưng với khán giả quen thuộc của hai diễn viên này./.

Hạnh Dung (Vietnam+)