Loi nhuan truoc thue cua TPBank dat hon 2.000 ty dong trong 6 thang hinh anh 1Giao dịch tại TPBank. (Ảnh: Vietnam+)

Kết thúc 6 tháng đầu năm, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, các chỉ số về huy động, tín dụng và nợ xấu của ngân hàng được kiểm soát tốt.

Theo số liệu báo cáo tài chính của TPBank, mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, các chỉ số tài chính đều thể hiện Ngân hàng đang hoạt động an toàn và lành mạnh.

Tính đến hết 30/6, tổng tài sản của ngân hàng đạt trên 181.000 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đặt ra trong năm 2020.

[TPBank được Moody’s xếp hạng cao và giữ triển vọng ổn định]

Tổng huy động đạt trên 162.000 tỷ đồng, tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Dù lãi suất huy động có xu hướng liên tục hạ thấp, nhưng vốn huy động vẫn tăng cho thấy uy tín và vị thế không ngừng nâng cao của TPBank.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến mức tăng tín dụng của toàn ngành khá thấp, hết 6 tháng chỉ đạt trên dưới 3%, nhưng nhờ có cơ sở khách hàng tốt, sản phẩm tín dụng đa dạng kết hợp cùng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, TPBank vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tín dụng khá, trong khi vẫn chú trọng công tác quản trị rủi ro. Theo báo cáo, tổng dư nợ tín dụng của TPBank đạt trên 112.000 tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm trước và vẫn đảm bảo chất lượng tín dụng, kiểm soát tốt nợ xấu.

Kết quả kinh doanh bán niên 2020 của TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ 2019.

Đại diện TPBank cho biết mặc dù thu nhập từ tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ngân hàng giảm thu do miễn phí giao dịch cho khách hàng nhưng nhờ đẩy mạnh các hoạt động bảo lãnh, tài trợ thương mại, bảo hiểm, thẻ… kết hợp cùng việc cắt giảm chi phí quản lý nên lợi nhuận của ngân hàng vẫn đảm bảo.../.

(Vietnam+)