Lực lượng an ninh Israel truy lùng đối tượng tấn công bằng rìu

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và người Palestine lên cao, với hàng loạt cuộc đụng độ tại khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền ở thành cổ Jerusalem.
Lực lượng an ninh Israel truy lùng đối tượng tấn công bằng rìu ảnh 1Cảnh sát và nhân viên y tế Israel làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công ở thành phố Elad tối 5/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Israel đã triển khai một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy lùng hai thủ phạm được xác định là người Palestine trong vụ tấn công bằng rìu đêm 5/5 khiến 3 người Israel thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, hành động tấn công ở Elad - thành phố miền Trung Israel có đông người Do Thái chính thống sinh sống - là vụ việc thứ 6 nhằm vào người Israel kể từ hôm 22/3 và được thực hiện đúng vào dịp Israel tổ chức lễ mừng Độc lập.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và người Palestine lên cao, với hàng loạt cuộc đụng độ tại khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền ở thành cổ Jerusalem.

[UAE lên án vụ tấn công bằng rìu tại Israel khiến 3 người thiệt mạng]

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã lên án vụ tấn công mới đây, cảnh báo vụ việc có thể làm leo thang bạo lực. Trong khi đó, các phong trào Hamas và Thánh chiến Hồi giáo (IJ) ở Dải Gaza gọi đây là hậu quả của tình trạng bất ổn tại Al-Aqsa, song không tổ chức nào đứng ra thừa nhận là thủ phạm.

Ngày 6/5, Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed Al Nahyan đã lên án vụ tấn công bằng rìu này. Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel Yair Lapid, Ngoại trưởng Nahyan đã “kịch liệt lên án vụ tấn công.”

Sau đó, ông Lapid đã đăng tải dòng tweet bày tỏ: “Chúng tôi đều hy vọng những ngày hòa bình và an ninh sẽ sớm đến với người Israel.”

Phía Israel coi đây là một vụ tấn công khủng bố và triển khai chiến dịch truy lùng hung thủ. Cảnh sát đã công bố hình ảnh và danh tính của các nghi phạm, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin giúp nhanh chóng tìm ra hung thủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục