Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh tại Paris. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb ngày 25/2 cho biết các lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn thành công 2 âm mưu tấn công khủng bố tại miền Đông và miền Tây nước này kể từ đầu tháng 1 tới nay.

Phát biểu trên đài phát thanh Europe 1, Bộ trưởng Gerard Collomb cho biết các đối tượng bị bắt giữ khai nhận âm mưu tiến hành một vụ tấn công vào một cơ sở thể thao lớn và 1 âm mưu tấn công các binh sĩ tuần tra. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Collomb không cho biết cụ thể khu vực bắt giữ các đối tượng cũng như địa điểm là mục tiêu tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định nước Pháp vẫn chưa hết khủng bố và nguy cơ khủng bố sẽ còn kéo dài trong vài năm nữa.

[Pháp phát hiện thiết bị nổ bên ngoài một chung cư tại Paris]


Thống kê chính thức cho thấy Pháp đã ngăn chặn hơn 20 âm mưu tấn công khủng bố ở nước này trong năm 2017. Binh sĩ Pháp bắt đầu tuần tra trên cả nước sau các vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái hồi tháng 1/2015. Cuối năm đó, quân đội Pháp đã tăng cường hoạt động tuần tra sau khi xảy ra loạt vụ tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ở nhà hát Bataclan, các quán bar ở thủ đô Paris và sân bóng đá Stade de France, khiến 130 người thiệt mạng.

Tháng 11/2017, cảnh sát chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi tham gia một mạng lưới khủng bố hoặc có liên hệ với các phần tử khủng bố thông qua ứng dụng tin nhắn Telegram./.