Malaysia áp dụng làn đi lại vaccine với Thái Lan và Campuchia

Những lộ trình hàng không được kỳ vọng hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của đất nước sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc phục hồi ngành du lịch.
Malaysia áp dụng làn đi lại vaccine với Thái Lan và Campuchia ảnh 1Du khách thủ tục tại sân bay Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Làn đi lại dành cho những người đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 (VTL) theo đường hàng không giữa Malaysia với các nước Thái Lan và Campuchia sẽ bắt đầu được thực hiện vào ngày 15/3 tới như một phần nỗ lực chung nhằm mở cửa trở lại biên giới quốc tế.

Ngày 5/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Malayisa Wee Ka Siong cho biết những hành khách đã hoàn thành tiêm chủng đến từ Thái Lan và Campuchia sẽ được phép nhập cảnh Malaysia mà không bắt buộc phải cách ly. Ông nêu rõ những lộ trình hàng không này được kỳ vọng hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của đất nước sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc phục hồi ngành du lịch.

Theo Bộ trưởng Wee, đối với địa bàn Thái Lan, hai nước sẽ có tối đa 6 chuyến bay/ngày giữa Kuala Lumpur-Bangkok và 4 chuyến/ngày đối với lộ trình Kuala Lumpur-Phuket, trong khi có thể bổ sung thêm đường bay tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai nước.

[Singapore mở Làn đi lại vaccine với Việt Nam từ ngày 16/3]

Đối với địa bàn Campuchia, hai nước sẽ có tối đa 2 chuyến/ngày theo lộ trình Kuala Lumpur-Phnom Penh và những tuyến bổ sung có thể được triển khai tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường.

Người đứng đầu ngành giao thông Malaysia cũng cho biết thêm, tham gia các tuyến VTL này sẽ có tất cả các hãng vận tải được chỉ định của ba nước. Ngoài ra, chính phủ nước này sẽ tiếp tục thảo luận với các nước thành viên của ASEAN để mở trở lại an toàn các lộ trình bổ sung trong tương lai tùy theo tình hình.

Malaysia hiện có thỏa thuận VTL đường không và đường bộ với Singapore, dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai VTL với Brunei./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục