Malaysia điều tra thông tin rao bán trực tuyến vắcxin ngừa COVID-19

Ông Zainuddin khẳng định chính phủ Malaysia đã tuyên bố vắcxin COVID-19 được cung cấp miễn phí, mọi đề nghị bán loại biệt dược này đều là hành động vô trách nhiệm và có thể là hoạt động lừa đảo.
Malaysia điều tra thông tin rao bán trực tuyến vắcxin ngừa COVID-19 ảnh 1Tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Sungai Buloh, gần Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giám đốc Cục Điều tra tội phạm thương mại, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia Zainuddin Yaacob cho biết hiện cảnh sát Malaysia đang điều tra hai báo cáo liên quan tới hoạt động lừa đảo bán một lượng vắcxin ngừa COVID-19 trị giá tới 285.499 RM (71.000 USD) theo điều 420 Bộ luật hình sự nước này.

Cơ quan điều tra phát hiện nhiều quảng cáo đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội về việc bán vắcxin COVID-19.

Theo ông Zainuddin, chính phủ Malaysia đã tuyên bố vắcxin COVID-19 được cung cấp miễn phí nên mọi đề nghị bán vắcxin này đều vô trách nhiệm và có thể là hoạt động lừa đảo.

[COVID-19: Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh]

Ông cho biết thêm công chúng cũng được khuyến cáo cần tuân thủ các thông báo và hướng dẫn của chính phủ nhằm đảm bảo các thông tin chính xác liên quan tới chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa dịch COVID-19.

Malaysia đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vắcxin COVID-19 toàn quốc từ ngày 24/2 vừa qua.

Chính phủ nước này khẳng định sẽ triển khai miễn phí hoàn toàn việc tiêm phòng loại biệt dược này đối với toàn bộ người dân Malaysia và cả người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại quốc gia Đông Nam Á này theo 3 giai đoạn, dự kiến kết thúc vào năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục