Mastercard dung thiet bi chong gian lan doi pho voi toi pham the hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: securitymea.com)

Thông tin từ Mastercard cho hay, đơn vị này đã hợp tác với Phòng Cảnh sát Thương mại Singapore áp dụng Mastercard Forensic Reader (MFR) – thiết bị đầu tiên trên thế giới giúp các cơ quan chức năng phát hiện gian lận thẻ thanh toán với tốc độ, hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

Giống với thiết bị đầu cuối tại cửa hàng, MFR giúp cải thiện sự hiệu quả, nhanh chóng và chính xác trong việc điều tra gian lận thẻ thanh toán của Mastercard và các thẻ thanh toán khác. Việc áp dụng MFR giúp các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý các vụ gian lận thẻ và xác thực với ngân hàng phát hành có liên quan nếu thẻ bị nghi ngờ có dấu hiệu gian lận chỉ trong vòng vài giây.

Trưởng khu vực, bộ phận Quản lý gian lận khách hàng, khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Mastercard Derek Pak chohay, tphạm ngày nay liên tục nghĩ ra những cách thức mới để qua mặt những hệ thống an ninh, việc hợp tác liên ngành có vai trò quan trọng giúp chúng ta giữ thế chủ động trước đối thủ.

Vẫn theo đại diện Mastercard, các cơ quan hành pháp tại Macau và Đài Loan là những cơ quan đầu tiên áp dụng MFR tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. /.
PV (Vietnam+)