Mẫu Civic, Passat đắt khách bất chấp khuyến nghị

Dù nhận được lời khuyến nghị từ tạp chí Consumer Reports hồi năm ngoái, lượng Civic bàn giao tính đến tháng Chín năm nay vẫn tăng 40%.

Lời cảnh báo của tạp chí Consumer Reports (Báo cáo tiêu dùng) hồi năm ngoái đãkhiến cho mẫu Civic đời 2012 của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda bị tác độngnặng nề đến nỗi hãng xe này đã quyết định đẩy nhanh việc thiết kế lại mẫu xe kếtiếp và Tổng Giám đốc của Honda đã phải chịu trách nhiệm về vụ việc này.

Doanh số xe bán ra của mẫu xe trên dự kiến sẽ sụt giảm nhưng thật ngạc nhiên, sốlượng xe Civic bàn giao tính đến tháng Chín năm nay đã tăng 40%, đạt 234.029chiếc và mẫu xe compact của Honda này đang trên đường giành lại ngôi vương trongphân khúc xe của mình ở thị trường Mỹ sau khi đứng ở vị trí thứ ba hồi nămngoái, sau mẫu Toyota Corolla và Chevrolet Cruze.

Điều này đem đến một câu hỏi thật thú vị rằng kiểm định của các chuyên gia ôtôcó tác động bao nhiêu tới quyết định của người mua xe?

Điều tạp chí trên đã khuyến nghị vào thời gian đó là: “Mẫu Civic đã tụt hậu vớiphiên bản thiết kế lại. Có cảm giác rất mong manh về sự cạnh tranh của mẫu mớiđược thiết kế lại gần đây. Cảm giác lái mơ hồ làm suy yếu sự linh hoạt của xe.Khoảng cách xe dừng lại thì dài, ngồi không êm và xe ồn khi chạy trên đường.”

Vậy tại sao mẫu compact của Honda này hiện là mẫu xe bán chạy thứ sáu tại thịtrường Mỹ?

Nhà phân tích Alec Gutierrez của Kelly Blue Book đưa ra giải thích: “Mô hìnhcạnh tranh tổng thể của các nhà sản xuất đã trở nên hoàn hảo đến nỗi đối với mộtsố chuyên gia trong ngành của chúng tôi, kỳ vọng của họ thật khó có thể đáp ứngnổi.”

[Honda công bố giá bán mẫu xe Civic hatchback mới]

Một ví dụ khác nữa là mẫu Passat cách tân của hãng sản xuất xe hơi ĐứcVolkswagen cũng nhận được khuyến nghị của tạp chí trên.

Trong bài viết trên trang mạng của mình ngày 28/12, tạp chí này viết: “MẫuPassat thế hệ mới nhất về tổng thể là mẫu xe tốt hơn với sự linh hoạt và nộithất trang bị tốt hơn. Nhưng mức giá cao của nó cộng với mức độ tin cậy cũng ởmức trung bình, thiếu công tác tiếp thị khiến nó không gây được sự chú ý đối vớinhiều người mua xe.”

Tuy nhiên, theo Autoda Group, doanh số xe bán ra của mẫu xe mới này đã tăng từmức 4.893 chiếc trong năm 2011 lên 83.662 chiếc tính từ đầu năm cho tới thángChín vừa qua và VW tuyên bố mẫu xe này đã vượt mức kỷ lục đạt được cùng kỳ trướcđó.

Có lẽ, rốt cuộc, những khuyến nghị của các chuyên gia còn bị các yếu tố khác chelấp như mức giá và hoạt động tiếp thị. Nhà phân tích Gutierrez thừa nhận đây cóthể là trường hợp điển hình nhưng chúng ta cũng phải xem xét những điều khác nhưmức độ trung thành đối với thương hiệu xe cũng như mức độ nhận thức về chấtlượng, là điều không thể thay đổi ngay sau một đêm./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục