Theo tạp chí Car, thương hiệu xe Alfa Romeo đang cân nhắc tung ra một mẫu xe làđối thủ của mẫu BMW 5-series và Mercedes-Benz E-Class.
Mẫu xe này sẽ dùng chungkhung gầm với mẫu Maserati Ghibli thế hệ sắp tới.
Điều này có nghĩa là mẫu xe trên hoặc sẽ sử dụng hệ thống truyền động bánhtrước hoặc hệ thống truyền động bốn bánh.
Ngoài ra, mẫu xe này còn sử dụng cácđộng cơ xăng và diesel bốn và sáu xylanh, nhiều khả năng là các phiên bản độngcơ này đều được trang bị công nghệ tăng áp. Mẫu xe này dự kiến sẽ được giớithiệu trong năm 2015.
Trước đó, hồi năm 2012, quan chức điều hành cấp cao của hãng sản xuất xehơi Italy Fiat – hãng đang sở hữu thương hiệu Alfa Romeo, ông Sergio Marchionne,cho biết thương hiệu này trên thực tế đang tập trung vào mẫu MiTo, Giulietta vàthậm chí là mẫu xe thay thế cho chiếc 159./.
Huy Bình (Vietnam+)