Mercedes-Benz dự định giới thiệu 3 mẫu SUV mới tại thị trường Hàn Quốc

Ba mẫu ôtô trên, gồm Mercedes-Benz GLB, Mercedes-Benz GLA và Mercedes-Benz GLE Coupe, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu đang gia tăng đối với các mẫu SUV ở thị trường Hàn Quốc.
Mercedes-Benz dự định giới thiệu 3 mẫu SUV mới tại thị trường Hàn Quốc ảnh 1Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng xe Đức Mercedes-Benz dành cho thị trường Hàn Quốc, ra mắt ngày 22/10/2019. (Nguồn: Yonhap)

Hãng chế tạo ôtô Mercedes-Benz của Đức ngày 27/8 cho biết sẽ giới thiệu 3 mẫu ôtô thể thao đa dụng (SUV) mới tại Hàn Quốc khi tìm cách củng cố vị thế dẫn đầu ở thị trường này.

Ba mẫu ôtô trên, gồm Mercedes-Benz GLB, Mercedes-Benz GLA và Mercedes-Benz GLE Coupe, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu đang gia tăng đối với các mẫu SUV ở thị trường Hàn Quốc.

Như vậy, Mercedes-Benz Korea sẽ có tổng cộng 9 mẫu SUV dành cho thị trường Hàn Quốc. Trước đó, Mercedes-Benz đã bán ba mẫu SUV mới này tại thị trường châu Âu trong năm 2019. 

[Mercedes-Benz tung ra mẫu xe điện đầu tiên tại Hàn Quốc]

Mercedes-Benz cho biết hãng có dự định bắt đầu bán các mẫu GLA và GLB vào tháng Chín tới đây và GLE Coupe vào tháng 10 tới với giá từ 54-119 triệu won (khoảng 46.000-100.000 USD)/xe. 

Mercedes-Benz đã dẫn dầu các thương hiệu ôtô nhập khẩu trong những năm gần đây tại thị trường Hàn Quốc, nhờ nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng Hàn Quốc đối với các mẫu ôtô cao cấp, nhất là các thương hiệu ôtô Đức.

Trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Bảy vừa qua, doanh số bán ôtô tại Hàn Quốc của Mercedes-Benz đạt 41.583 xe, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2019. Mercedes-Benz chiếm 35% thị phần ôtô nhập khẩu của Hàn Quốc trong giai đoạn này./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục