Microsoft phat hanh ung dung tin tuc Microsoft News cho Android va iOS hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Android Central)

Microsoft mới tung ra các ứng dụng cung cấp tin tức Microsoft News được  thiết kế lại cho các thiết bị iOS và Android hiện nay.

Microsoft News thay thế cho ứng dụng MSN sẽ biến mất trên Android và iOS, nhưng trang web sẽ vẫn được gắn nhãn là MSN.com. Trang web MSN là một cổng thông tin mà Gã khổng lồ phần mềm phát hành vào năm 1995.

"Microsoft News là tên mới cho công cụ tin tức của chúng tôi, cung cấp các trang web tin tức quen thuộc như MSN.com và ứng dụng Microsoft News mới được thiết kế lại cho iOS và Android,"  Rob Bennett, tổng biên tập của Microsoft News giải thích. “Microsoft News cũng cung cấp tin tức trên trình duyệt Microsoft Edge, ứng dụng News trong Windows 10, Skype, Xbox và Outlook.com.”

Microsoft đang kết hợp tin tức được tuyển chọn từ hơn 1.000 “nhà xuất bản cao cấp” và 3.000 thương hiệu với biên tập viên và trí tuệ nhân tạo (AI).

AI của Microsoft quét hơn 100.000 mẩu nội dung mỗi ngày và xử lý nó để xác định chủ đề, mức độ phổ biến và tính mới mẻ của tin tức. Microsoft News sử dụng hơn 800 biên tập viên trên toàn thế giới để sắp xếp các tin bài hàng đầu và giới thiệu chúng trong ứng dụng di động mới này, cũng như trên trang web MSN.com và các vị trí khác.

Ứng dụng Microsoft News mới được thiết kế có sẵn trên iOS và Android, bao gồm chế độ màn hình tối (dark mode), tích hợp tốt hơn với tiện ích iOS và Android, đọc liên tục và thông báo tin nóng (Breaking news)./.
Việt Đức (Vietnam+)