Mien Nam Italy co truong hop dau tien duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Khách thăm quan đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại quảng trường del Duomo, Milan, Italy, ngày 24/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ La Repubblica ngày 25/2 đưa tin một nữ du khách người Bergamo (miền Bắc Italy) đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang đi nghỉ tại thành phố Palermo, thủ phủ vùng Sicilia.

Người phụ nữ này có các triệu chứng cúm và đã được đưa tới bệnh viện Cervello để kiểm tra và hiện đang được cách ly tại bệnh viện.

Những người cùng đi và những người từng tiếp xúc với nữ du khách đang được xác định và tiến hành xét nghiệm.

[WHO khuyến cáo thế giới chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch]

Người đứng đầu vùng Sicilia, Nello Musumeci, cho biết nữ du khách trên đã tới Palermmo từ trước khi công bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng phía Bắc của Italy. Đây là trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 được xác định tại miền Nam Italy.

Cũng theo báo này, sáng 25/2 (giờ địa phương), chuyến bay AZ773 của hãng hàng không Italy Alitalia đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Fiumicino (Rome), chở theo 40 công dân Italy trở về từ Mauritius (đảo quốc ở phía Đông châu Phi) sau khi bị chính quyền nước này từ chối nhập cảnh do lo ngại tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Italy.

40 công dân Italy được xác định là những người tới từ hai vùng có dịch bệnh bùng phát là Lombardy và Veneto.

Họ tới Mauritius trên chuyến bay của hãng hàng không Alitalia từ Rome ngày 24/2.

Chuyến bay có 212 hành khách và 12 người trong phi hành đoàn. Giới chức Mauritius đã từ chối nhập cảnh đối với những người đến từ hai vùng Lombardy, Veneto và yêu cầu họ phải quay lại Italy hoặc chấp nhận cách ly 14 ngày tại Mauritius./.

(Vietnam+)