Ngoài chương trình Truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” trở lại với những điểm đổi mới đặc biệt về nội dung, Miss Universe Việt Nam 2019 sẽ có thêm ba giải thưởng mới hấp dẫn là Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thời trang và Người đẹp bản lĩnh, bên cạnh các giải thưởng: Người đẹp Biển, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện và Người đẹp tài năng.

[Miss Universe: 18 trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy được chọn]

Đặc biệt, sau những đóng góp của mình cho cộng đồng và thành tích đạt được ở cuộc thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê sẽ được giữ lại vương miện Empower. Đó là những thông tin mới nhất ban tổ chức cuộc thi vừa công bố.

Nơi dành cho những “Trái tim dũng cảm”

Miss Universe Việt Nam 2017 đã giúp đưa Việt Nam lọt vào bảng thành tích Top 5 Miss Universe với vẻ đẹp của Hoa hậu H’Hen Niê – nhan sắc không chỉ được công nhận bởi ngoại hình nổi bật, khác biệt mà còn ở “Trái tim Hoàn Vũ.” Trái tim tượng trưng cho sự dũng cảm để thể hiện lòng yêu thương, lan tỏa cảm hứng tích cực và tạo nên ý nghĩa thật sự cho danh hiệu mà Hoa hậu H’Hen Niê đạt được.

Miss Universe Viet Nam: H'Hen Nie se giu vuong mien 'lam cua rieng' hinh anh 1H'Hen Niê bất ngờ khi biết sẽ được giữ lại vương miện.(Ảnh: Vietnam+)

Từ cảm hứng đó, cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2019 lựa chọn “Brave Heart-Trái tim dũng cảm” làm chủ đề chính. Bởi đại diện ban tổ chức cuộc thi cho rằng, Miss Universe Việt Nam không chỉ là nhan sắc đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp tự tin mà còn sở hữu trái tim dũng cảm, bản lĩnh, thông tuệ để đại diện cho tiếng nói người phụ nữ hiện đại. Trái tim dũng cảm để đón nhận thử thách mới, khuyến khích người khác tìm thấy sức mạnh trong chính họ để làm điều tương tự.

“Sau thành công của hai mùa thi trước, chúng tôi tự tin chờ đón một tân hoa hậu đảm đương sứ mệnh khẳng định vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp thế giới. Cô gái giành chiến thắng năm nay không những là một người có tài sắc, mà trên hết là bản lĩnh của một người đẹp sở hữu sự tự tin, có sự dũng cảm trong việc truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng và tạo ra những giá trị cần thiết cho xã hội,” Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2019," ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tiết lộ tân Hoa hậu sẽ được nhận vương miện mới. Với thành tích tại Miss Universe 2018 cùng những ảnh hưởng của mình, H’Hen Niê xứng đáng là một trong những Hoa hậu tiêu biểu cho sắc đẹp Việt Nam, vì vậy tổ chức Miss Universe Việt Nam quyết định sẽ giữ lại vương miện Empower dành tặng cho Hoa hậu H’Hen Niê. Vương miện mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 sẽ được công bố trong thời gian tới.

Miss Universe Viet Nam: H'Hen Nie se giu vuong mien 'lam cua rieng' hinh anh 2(Ảnh: Vietnam+)

Đương kim Miss Universe Việt Nam H’Hen Niê xúc động cho biết: “Không có gì tự hào hơn, hạnh phúc hơn khi sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận. Hai năm trước, H’Hen cũng giống như các thí sinh, cố gắng tất cả vì khao khát được đội lên đầu chiếc vương miện danh giá. H’Hen đã làm được, các bạn cũng sẽ làm được nếu thật sự cố gắng và tin vào bản thân. Hãy dũng cảm kế nhiệm vương miện Miss Universe Việt Nam bằng cả trái tim.”

Hành trình 2 năm đương kim Hoa hậu Hoàn vũ của H'Hen Niê:

Hành trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”

Miss Universe Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức theo thể thức 03 vòng chính thức, vòng sơ khảo dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào trung tuần tháng Chín. Vòng bán kết và chung kết vào tháng 11-12 tại Nha Trang.

Đêm chung kết dự kiến ngày 07/12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào khung giờ vàng. Sau vòng thi sơ khảo, top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình Truyền hình thực tế trước khi di chuyển ra Nha Trang tham gia vòng thi bán kết và chung kết.

Miss Universe Viet Nam: H'Hen Nie se giu vuong mien 'lam cua rieng' hinh anh 3(Ảnh: Vietnam+)

Chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” sẽ trở lại với những điểm đổi mới hấp dẫn. Cụ thể, thí sinh sẽ bị loại trong khuôn khổ của chương trình, mỗi tập sẽ có một vị giám khảo chủ chốt đồng hành, cùng với các huấn luyện viên và khách mời. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng 10/2019.

Đặc biệt, Miss Universe Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia đầu tiên tại Việt Nam có sử dụng dịch vụ kiểm toán của một trong bốn công ty kiểm toán và tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới. Năm 2019, EY Vietnam chính thức trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán cho cuộc thi.

Được biết, chuyên gia kiểm toán cao cấp của EY Vietnam, thông qua các thủ tục chuyên nghiệp, sẽ tham gia quan sát chấm điểm và kiểm tra việc tính điểm tổng kết trong suốt các vòng thi bán kết và chung kết, nhằm đưa ra một sự đảm bảo độc lập về tính chính xác và tuân thủ cho kết quả cuối cùng./.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2019 đã chính thức khởi động:
Mai Anh (Vietnam+)