Mở cửa triển lãm 'Đa diện 6-Sự trở lại' sau thời gian giãn cách

Triển lãm "Đa diện 6-Sự trở lại" trưng bày 60 tác phẩm của các họa sỹ nhóm Đa diện, gồm: Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Mạnh Hùng, Khổng Đỗ Duy, Chu Việt Cường, Nguyễn Minh và Tào Linh...
Mở cửa triển lãm 'Đa diện 6-Sự trở lại' sau thời gian giãn cách ảnh 1Tác phẩm của họa sỹ Tào Linh.

Sau nhiều tháng đình trệ do dịch COVID-19, nhóm Đa diện tái xuất bằng triển lãm mỹ thuật "Đa diện 6-Sự trở lại."

Triển lãm "Đa diện 6-Sự trở lại" trưng bày 60 tác phẩm của các họa sỹ nhóm Đa diện, gồm: Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Khổng Đỗ Duy, Chu Việt Cường, Nguyễn Minh (Minh Phố) và Tào Linh.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều được các họa sỹ sáng tác trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Điều này cho thấy dù đại dịch đã làm cuộc sống bị đảo lộn, song đối với nhiều họa sỹ, đây cũng là khoảng thời gian để tách khỏi những những nhiễu động của cuộc sống, cộng hưởng với năng lực sáng tạo để dành thời gian cho sáng tác.

[Triển lãm "Nghiệp" của Ngô Thanh Hùng: Độc đáo với hình tượng con trâu]

Vì thế, các tác giả đã tìm tòi, phát triển và mang đến cho công chúng nhiều tác phẩm mỹ thuật mới mẻ và ấn tượng. Có tác giả nghiền ngẫm bút pháp biểu hiện trên chủ đề quen thuộc, có người lại tìm tòi phát triển thủ pháp thể hiện mới mẻ mang lại những hiệu quả thị giác ấn tượng nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

Mỗi họa sỹ là một mảnh ghép đầy khác biệt, mang đến cho công chúng một triển lãm đa dạng sắc màu.

Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 1-7/11 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục