Mot ngoi lang o Ba Lan trao thuong cho gia dinh sinh con trai hinh anh 1Chưa có cậu bé nào được sinh ra tại Miejsce Odrzanskie trong 9 năm qua. (Ảnh: Facebook)

Miejsce Odrzanskie là một ngôi làng nhỏ ở miền Nam Ba Lan, gần biên giới với Cộng hòa Séc, có dân số khoảng 300 người. Ngôi làng này đang phải đối mặt với một cuộc "khủng hoảng giới tính" khi không có một gia đình nào trong làng sinh được con trai trong suốt 9 năm qua.

Phần lớn trong số 300 người sống tại Miejsce Odrzanskie đều là phụ nữ và cậu bé nhỏ tuổi nhất còn sống ở làng đã 12 tuổi. Thị trưởng Rajmund Frischko từng tuyên bố sẽ trao thưởng cho cặp đôi đầu tiên sinh con trai ở ngôi làng này. Ông Frischko cũng khẳng định đây không phải hiện tượng mới xuất hiện mà đã có từ lâu đời, nhưng không ai có thể lý giải tại sao. 

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa tình nguyện Tomasz Golasz cho biết anh luôn muốn có một cậu con trai nhưng dường như điều này rất khó xảy ra. Tomasz Golasz lấy một người phụ nữ trong làng làm vợ và sinh được hai cô con gái.

Sự mất cân bằng giới tính tại Miejsce Odrzanskie đã gây được sự chú ý của Giáo sư Rafal Ploski, Trưởng khoa Y học Di truyền tại Đại học Y Vacsava. Theo ông Ploski, nhà chức trách cần phải xem xét kỹ về lịch sử ngôi làng và các số liệu về sinh nở. Sau đó, cần kiểm tra xem bố mẹ của các bé gái trong làng có chút quan hệ nào về mặt huyết thống hay không./.

Vi Diệu (Vietnam+)