Bảy năm sau phần 2 và 15 năm sau khi phần 1 ra mắt, "Mr. Bean" Rowan Atkinson trở lại với "Johnny English Strikes Again" (Johnny English tái xuất giang hồ).

Lúc này, khi đã về hưu và trở thành một giáo viên tiểu học, cựu điệp viên Johnny English bỗng được giao một nhiệm vụ quan trọng, tìm ra thủ phạm của vụ tấn công mạng quy mô lớn tại Anh, khiến toàn bộ điệp viên chính phủ bị lộ thân phận.

Phần 3 của loạt phim có thể được xem như màn giễu nhại thú vị về "sự già cỗi" của đế chế Anh, từng thống trị 1/4 thế giới, nhưng giờ dễ dàng bị một đại gia công nghệ trẻ măng thao túng bằng công nghệ cao.

Những vấn đề nổi cộm của thời sự quốc tế liên quan đến nước Anh thời gian qua, như sự yếu kém của tình báo nước này trong vụ cha con cựu điệp viên Nga bị đầu độc, hải quân lạc hậu hay việc thu thập data trái phép của những tập đoàn công nghệ khổng lồ từ Mỹ đều được lồng ghép vào phim một cách khéo léo.

Và sự hài hước được đẩy lên đỉnh điểm khi trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0 đang diễn ra mà nước Anh phải nhờ tới một điệp viên bị thải hồi, chỉ biết sử dụng những thiết bị "chạy bằng cơm" mới thoát khỏi những thảm họa.

Mr. Bean gieu nhai ca nuoc Anh trong "Bondgirl" Olga Kurylenko cũng xuất hiện bên cạnh Johnny English Rowan Atkinson

Ngoài việc tạo liên tưởng khi chọn nhân vật Thủ tướng Anh trong phim cũng là nữ giới như ngoài đời, các nhà làm phim cũng mời cả nữ diễn viên xinh đẹp Olga Kurylenko vào vai nữ chính.

Kiều nữ người Ukraine này từng được biết đến với vai diễn "Bondgirl" bên cạnh Daniel Craig trong loạt phim Điệp viên 007, một niềm tự hào "chính nghĩa" của nước Anh. Còn Rowan Atkinson chính là bản sao hài hước của James Bond.

Phim được khởi chiếu trên toàn quốc từ 21/9./.
(Vietnam+)