My cam ket tang dong gop cho chong bien doi khi hau, dich COVID-19 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước Mỹ sẽ gia tăng các cam kết đối với các nỗ lực chống biến đổi khí hậu và cuộc chiến chống COVID-19.

Phát biểu trước các lãnh đạo thế giới, ông Biden khẳng định sẽ làm việc với Quốc hội Mỹ để tăng gấp đôi các nguồn tài chính công quốc tế nhằm giúp các nước đang phát triển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

[Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước cam kết giảm phát thải khí methane]

Liên quan đến cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ sớm công bố các cam kết mới nhằm đẩy mạnh nỗ lực này khi Washington chủ trì hội nghị thượng đỉnh về bàn về đại dịch COVID-19 trong ngày 22/9.

Ông nhấn mạnh cam kết này nhằm “thúc đẩy cuộc chiến chống COVID-19 và tập trung vào các mục tiêu cụ thể trong ba thách thức chính gồm cứu sống con người, tiêm chủng cho thế giới và trở lại mạnh mẽ hơn."

Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ cũng cam kết sẽ hỗ trợ 10 tỷ USD cho các nỗ lực xóa đói nghèo và đầu tư vào các hệ thống lương thực thực phẩm ở trong nước và nước ngoài./.

Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)