Mỹ đang tăng liên minh quân sự nhằm tăng sức ép lên Triều Tiên

Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên cho rằng Mỹ “đã dành cho Nhật Bản và Hàn Quốc vai trò như những lực lượng xung kích” trong cuộc tấn công nhằm vào Bình Nhưỡng.
Mỹ đang tăng liên minh quân sự nhằm tăng sức ép lên Triều Tiên ảnh 1Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tiến hành cuộc diễn tập bắn tên lửa chiến thuật mới tại khu vực phía tây nước này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 6/1 đăng bài viết cho rằng chính quyền Mỹ “đã dành cho Nhật Bản và Hàn Quốc vai trò như những lực lượng xung kích” trong cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên.

Báo trên cho biết, Washington đang “tìm cách tăng cường liên minh quân sự với các đồng minh chính của mình để gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng dưới cái cớ được tưởng tượng ra về mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên."

Bài báo trên được phát đi sau khi Mỹ-Nhật-Hàn ký thỏa thuận về việc trao đổi kịp thời các thông tin bí mật về chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.