Mỹ dỡ bỏ trừng phạt nhiều tổ chức, cá nhân có quan hệ với Cuba

Văn phòng kiểm soát nhân tố ngoài nước (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã công bố quyết định miễn trừng phạt hơn 10 tổ chức và cá nhân nước ngoài duy trì quan hệ kinh tế và tài chính với Cuba.
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt nhiều tổ chức, cá nhân có quan hệ với Cuba ảnh 1Ngân hàng Burgan International của Kuwait được Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt. (Nguồn: alarabiya)

Ngày 27/8, Văn phòng kiểm soát nhân tố ngoài nước (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã công bố quyết định miễn trừng phạt hơn 10 tổ chức và cá nhân nước ngoài duy trì quan hệ kinh tế và tài chính với Cuba.

Trong số các doanh nghiệp được đưa ra khỏi danh sách trừng phạt theo lệnh cấm vận của Mỹ có hãng hàng không Aerotaxi Ejecutivo S.A de Managua của Nicaragua, ngân hàng Burgan International của Kuwait và Công ty hàng hải Senanque Shipping của Chipre (đảo Cyprus).

Ngoài ra, còn có hai doanh nghiệp chuyên về thiết bị viễn thông Fénix Internacional của Venezuela và Gemex Aussenhandels của Đức.

Trong khi đó, những người được Mỹ miễn trừ trừng phạt lần này chủ yếu là người Panama.

Bộ Tài chính Mỹ chỉ đăng thông cáo trên tại website chính thức của mình, song không công bố thêm chi tiết. Nhiều nhà quan sát coi đây là động thái góp phần giảm nhẹ cấm vận Cuba./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục